Người Việt Odessa
Tin Tức

Giúp đỡ người mắc bệnh nặng về nước

Thứ năm, 18/10/2018 | 19:34
Sáng 18/10, Ban từ thiện đã tổ chức trao vé máy bay và chuyển quà từ thiện của bà con cộng đồng quyên góp cho ông Phạm Trọng Kim – người đang mắc bệnh nặng có nguyện vọng về nước.

Ông Nguyễn Văn Đức – Phó chủ tịch Hội cho biết, ông Phạm Trọng Kim có hoàn cảnh vô cùng éo le, bản thân mắc bệnh nặng. Thật xót xa với hơn 30 năm sống trên đất người và khi đang phải chống chọi với bệnh tật mà trong túi không có lấy một đồng nào. Nhằm giúp ông được toại nguyện, BCH Hội đã giao Ban từ thiện tổ chức quên góp tiền vé và thuốc thang để ông về nước chữa bệnh.

Nhận vé máy bay và quà từ Ban từ thiện trao lại, ông Kim xúc động, nghẹn ngào không nói thành lời nhưng những giọt nước mắt, những cái nắm tay thật chặt đã cho thấy tình cảm mà ông dành cho Ban từ thiện và cộng đồng người Việt tại Odessa.

Ông Nguyễn Trung Văn – Phó Ban từ thiện cho biết, số tiền quyên góp được trong đợt vận động cho ông Phạm Trọng Kim là 3079 đô la, trong đó, thông qua ông Phạm Ngọc Êm là: 27100 grivna; Qua ông Nguyễn Văn Sinh là: 26500 grivna và 140 đô la; Qua ông Nguyễn Trung Văn là 21300 grivna; Qua ông Tạ Đình Đại là 4600 grivna và Ban từ thiện trích từ quỹ 100 đô la. Sau khi mua vé và làm thủ tục, Ban từ thiện đã chuyển số tiền mặt còn lại 2060 đô la cho ông Phạm Trọng Kim.

Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, kịp thời của Ban từ thiện, là tấm lòng của bà con cộng đồng cùng đóng góp trách nhiệm với Hội và chung tay chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn”, Phó Ban từ thiện nhấn mạnh.

Là một cộng đồng luôn quan tâm đến công tác từ thiện, trong thời gian qua, bên cạnh chương trình “Gói bánh chưng gây quỹ từ thiện”, Ban từ thiện còn tổ chức đợt quyên góp vật chất để giúp đỡ nhân dân địa phương nơi mình đang cư trú. Ở nơi “đất khách quê người”, công tác từ thiện đã giúp cộng đồng cùng vượt qua hoàn cảnh khó khăn, đồng thời xây dựng hình ảnh đẹp về cộng đồng người Việt trong mắt chính quyền và người dân sở tại.

P/v Người Việt Odessa