Người Việt Odessa
Tin Tức

Giao lưu Đoàn nghệ thuật TP. HCM với cộng đồng người Việt tại Odessa

Thứ bảy, 24/02/2018 | 13:56
Trưa ngày 23/2, Hội người VN tỉnh Odessa tổ chức chương trình giao lưu văn hóa để chào mừng Đoàn nghệ thuật TP. HCM đến Odessa biểu diễn tại Lễ hội văn hóa mừng Xuân Mậu Tuất 2018.

Giao lưu Đoàn nghệ thuật TP. HCM với cộng đồng người Việt tại Odessa

Đại sứ nước ta tại Ucraina Nguyễn Anh Tuấn cùng phu nhân đã dẫn đầu đoàn cán bộ Đại sứ quán đến tham dự. Trưởng đoàn nghệ thuật TP. HCM NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thúy, cùng 18 anh chị em nghệ sỹ, các đ/c trong BCH Đảng ủy, BCH Hội, đại diện các hội đoàn và 70 đại biểu có mặt đông đủ. Ngoài ra, vũ đoàn nổi tiếng Odessa - Alexsandrit cũng được mời tham dự sự kiện.

Giao lưu Đoàn nghệ thuật TP. HCM với cộng đồng người Việt tại Odessa

Phấn khởi trước thành công rực rỡ của Lễ hội văn hóa mừng Xuân Mậu Tuất tại Odessa, phát biểu tại buổi giao lưu, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn vui mừng đánh giá Lễ hội mừng xuân Mậu Tuất đã thành công hơn sự mong đợi, đạt được các mục tiêu đề ra. Nhân dịp này, Đại sứ gửi lời cảm ơn chân thành tới Cộng đồng người VN tại Odessa đã hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ với ĐSQ, Tỉnh và Thành phố Odessa, UBND TPHCM tổ chức Lễ hội này; Cảm ơn đoàn nghệ thuật TP. HCM do NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa TPHCM dẫn đầu, đã không quản ngại đường xá xa xôi đến với bà con ở Ucraina, ở Odessa.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, đang đứng và trong nhà

Không giấu được niềm vui khi gặp "Cô văn công của Đoàn nghệ thuật Quân khu 7" mà mình ngưỡng mộ, Đại sứ cho biết luôn dõi theo quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ trong lao động nghệ thuật của nghệ sỹ phong cách lính Thanh Thúy và rất vui mừng được gặp lại "thần tượng" trong vai trò Phó Giám đốc sở Văn hóa - Thể thao TP. HCM.

Xúc động trước sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo và tình cảm ấm áp của cộng đồng người Việt tại Odessa dành cho đoàn nghệ thuật TP. HCM và cá nhân mình, trong không gian ấm cúng và sang trọng của buổi giao lưu, NSƯT Thanh Thúy bày tỏ, bằng nhiệt huyết và tình cảm của người nghệ sỹ, cũng như trọng trách mà Uỷ ban nhân dân TP. HCM giao phó, đoàn nghệ thuật TP. HCM đã cống hiến hết mình trong chương trình nghệ thuật "Tình xuân - Tình đất nước" để phục vụ bà con kiều bào tại châu Âu và Ucraina, mang hơi ấm quê hương đến với những người con xa xứ.

Giao lưu Đoàn nghệ thuật TP. HCM với cộng đồng người Việt tại Odessa

Cảm nhận chung của mọi người có mặt tại buổi giao lưu là sự chân thành và thân thiện của đoàn nghệ thuật TP. HCM với đội ngũ nghệ sỹ có chuyên môn cao. Mọi người có mặt cùng nhau hân hoan chuyện trò, thưởng thức ẩm thực Ucraina và các tiết mục biểu diễn văn nghệ đặc sắc của Đội nghệ thuật cộng đồng người Việt TP. Odessa, vũ đoàn Odessa và đoàn nghệ thuật TP. HCM. Các tiết mục nghệ thuật đã mang đến buổi giao lưu không gian văn hóa đa sắc màu, thể hiện đậm nét tình hữu nghị Việt Nam - Ucraina, TP. HCM với TP. Odessa, sự đoàn kết giữa các dân tộc. Các tiết mục hòa quyện với nhau tạo nên một bức tranh muôn màu đầy ấn tượng và khẳng định tính đúng đắn, sáng tạo của Đại sứ quán VN trong việc chọn năm 2018 là Năm văn hóa Việt Nam tại Ucraina.

Giao lưu Đoàn nghệ thuật TP. HCM với cộng đồng người Việt tại Odessa

Giao lưu văn hoá nghệ thuật luôn là cầu nối, là sức mạnh mềm giúp các dân tộc hiểu biết và đoàn kết với nhau hơn. Và đây tiếp tục là nền tảng để thúc đẩy quan hệ về chính trị cũng như về kinh tế, văn hóa giữa VN và Ucraina trong thời gian tới.

Giao lưu Đoàn nghệ thuật TP. HCM với cộng đồng người Việt tại Odessa

Cũng trong chương trình, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã tặng quà lưu niệm cho trưởng đoàn nghệ thuật TP. HCM: biểu tượng nhà hát opera - ba lê Odessa và mô hình chiếc thuyền buồm như gửi gắm thông điệp mong muốn củng cố hơn nữa quan hệ hợp tác giữa TP HCM và TP Odessa - hai thành phố đầy năng động của Việt Nam và Ucraina.

Nguyễn Văn Hùng

Một số hình ảnh ấn tượng tại buổi giao lưu:

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 10 người, bao gồm Sinh Nguyen, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Thu Vang, mọi người đang ngồi, đám cưới, bàn và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứngTrong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, đang đứng và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứngTrong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và trẻ emTrong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứngTrong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, đang đứng, giày và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 1 người, trên sân khấu, đang ngồi và trẻ emTrong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cườiTrong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Thu Vang, mọi người đang đứngTrong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và trẻ emTrong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, giày, bộ vét và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứngTrong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứngTrong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, đám cưới, giày và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang khiêu vũ, mọi người trên sân khấu, mọi người đang đứng, giày và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, mọi người trên sân khấu và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 4 người, đám đông

 Ảnh: Lê Thái Kỳ + Doãn Trình


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN