Người Việt Odessa
Tin Tức

Giao lưu chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, kỷ niệm 12 năm thành lập và Đại hội lần thứ V Hội phụ nữ Kiev, Ucraina

Thứ ba, 22/10/2019 | 17:49
Vào hồi 16h ngày 21/10/2019, tại nhà hàng "Việt Diva" đã diễn ra buổi giao lưu chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, kỷ niệm 12 năm thành lập và Đại hội lần thứ V Hội phụ nữ Kiev, Ucraina.

Tới dự có Đại sứ đặc mệnh Toàn quyền tại Ucraina và Mondavi Nguyễn Anh Tuấn cùng phu nhân; Ông An Vũ Bình - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán và các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Kiev; Đại diện Hội người Việt Nam thành phố Kiev - Chủ tịch Phạm Văn Bằng; Bí thư Chi bộ Nguyễn Quang Vinh; Đại diện các hội đoàn: Hội Cựu chiến binh, Thanh Hóa, Nghệ Tĩnh, Hà Nam Ninh, Kinh Bắc... Các đại biểu - hội viên Hội phụ nữ Kiev.

Sau lễ chào cờ, bà Đặng Thị Phong Lan - Chủ tịch Hội đã gửi lời chúc mừng tới tất cả các chị em, con gái, cháu gái của các hội viên. Tiếp theo, bà tuyên bố lý do tiến hành Đại hội lần thứ V Hội phụ nữ Kiev. Thay mặt BCH, bà đọc Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2016-2019.

  Giao lưu chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, kỷ niệm 12 năm thành lập và Đại hội lần thứ V Hội phụ nữ Kiev, Ucraina
Bà Đặng Thị Phong Lan phát biểu khai mạc

Bà nhấn mạnh: kể từ ngày 8/3/2016, Hội phụ nữ Việt Nam thành phố Kiev được thành lập với hơn 200 hội viên hoạt động tích cực và dần dần vững mạnh, tự tin, hoạt động tích cực. Điểm nổi bật đó là Hội đã thành lập các ban chuyên môn như: hậu cần, văn nghệ, thanh thiếu niên nhi đồng, văn hóa thông tin, tâm linh. Hội phụ nữ Kiev chia làm 6 tổ hội hoạt động vừa chủ động vừa hiệu quả. Tác động và đóng góp tích cực vào phong trào chung của cộng đồng người Việt Nam tại Kiev. Các hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc như thăm viếng các gia đình hội viên đau ốm, hiếu hỉ... Quan tâm chăm sóc đời sống tinh thần và vật chất cho các cháu từ 1-12 tuổi. Nhiệm kỳ qua đã tặng 480 phần quà. Tổ chức Trung Thu cho các cháu nhân dịp Rằm tháng Tám. Tặng các Bằng khen, giấy khen cho các cháu thanh thiếu niên. Tổ chức Trại hè Kiev, ngày hội thanh niên, Đại hội Thành đoàn, Trại hè toàn Ukraina. Tham gia và là nòng cốt trong các sự kiện do ĐSQ tổ chức như: ngày văn hóa Việt Nam tại Lvov, ngày Tết Việt Nam...

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Kiev, ngài Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn phát biểu chúc mừng chị em phụ nữ Kiev nhân ngày lễ dành riêng cho phái đẹp. Ông đánh giá cao vai trò của phụ nữ Kiev trong phong trào chung của cộng đồng, đóng góp vào phong trào ngoại giao nhân dân thông qua các hoạt động hỗ trợ Đại sứ quán trong các Ngày văn hóa, Hội chợ từ thiện… đặc biệt là việc giáo dục thế hệ thứ hai giữ gìn bản sắc dân tộc, việc dạy và học tiếng Việt được duy trì và phát triển.

  Giao lưu chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, kỷ niệm 12 năm thành lập và Đại hội lần thứ V Hội phụ nữ Kiev, Ucraina
Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn phát biểu chúc mừng.

Ông An Vũ Bình – Bí thư thứu Nhất Đại sứ quán đọc quyết định trao bằng khen của ĐSQ Việt Nam tại Kiev cho 5 thành viên BCH Hội phụ nữ.
Ông Nguyễn Quang Vinh - Bí thư Chi bộ, Trưởng ban khen thưởng đã đọc quyết định trao Giấy khen của Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina dành cho 12 hội viên tích cực nhất.
Ông Phạm Văn Bằng - Chủ tịch hội người Việt Nam thành phố Kiev phát biểu chúc mừng chị em. Ông nhấn mạnh vai trò của chị em phụ nữ Kiev luôn là những ngọn lửa sưởi ấm gia đình, chung tay góp sức xây dựng cộng đồng vững mạnh, đoàn kết tương trợ nhau trong bối cảnh khó khăn chung.

Ông Nguyễn Văn Loan – Chủ tịch Hội CCB Ucraina phát biểu chúc mừng và cảm ơn Hội phụ nữ Kiev luôn sát cánh cùng Hội CCB trong các phong trào chung.

Bà Lê Thị Nhĩ – thay mặt các mẹ phát biểu chúc mừng đại hội và tặng quà cho chị em phụ nữ.
Các đại biểu thông qua quyết định của BCH nhiệm kỳ IV trên tinh thần cuộc họp trù bị, có sự đổi mới đó là nhiệm kỳ mới sẽ dài 4 năm.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, bao gồm Túc Vũ, Phuc Pham và Phong Lan Đang Thi, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và hoaChủ tịch đoàn.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà
Bà Bùi Thị Lượt đọc Báo cáo tài chính.

Bằng phương thức giơ tay tán đồng quyết định của BCH nhiệm kỳ IV, đại hội đã bầu ra BCH nhiệm kỳ mới gồm 21 người với các ban chuyên môn phụ trách các khu vực toàn thành phố Kiev.
Các Hội đoàn phát biểu chúc mừng với những lẵng hoa tươi thắm và những món quà ý nghĩa...
Với kết quả bầu cử minh bạch, đại hội đã diễn ra một cách dân chủ và kết thúc tốt đẹp với sự thống nhất thông qua nghị quyết, phương hướng, công tác Hội nhiệm kỳ 2019-2023. Trên tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong bối cảnh kinh tế vô cùng khó khăn, chị em phụ nữ Kiev quyết tâm sát cánh bên nhau, xây dựng Hội vững mạnh, mỗi hội viên là một ngọn lửa sưởi ấm gia đình. Công tác dạy và học tiếng Việt, phát huy truyền thống, giữ gìn bản sắc, hướng về quê hương được nhấn mạnh trong công tác hội.

Bà Đặng Thị Phong Lan tuyên bố bế mạc đại hội và tiếp theo là phần liên hoan văn nghệ, ẩm thực phong phú mang đậm bản sắc dân tộc.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cườiTrong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, mọi người trên sân khấu và đám cướiTrong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Vũ Thương Giang và Phan Manh Tuyen, mọi người đang cười, trong nhà

Các tiết mục văn nghệ ngợi ca hình ảnh người phụ nữ Việt Nam bền bỉ trong đấu tranh, thủy chung son sắt và tiên phong trong lao động nhưng vẫn giữ nguyên vẻ đẹp duyên dáng, mềm mại, yêu thương vô bờ bến và bao dung nhân hậu đã khép lại buổi giao lưu mừng Ngày phụ nữ Việt Nam vui vẻ, ấm cúng và đoàn kết gắn bó, chung tay vì một cộng đồng vững mạnh. Nhiệm kỳ thứ V của Hội phụ nữ Việt Nam thành phố Kiev đang mở ra trước mắt với nhiều khó khăn, thách thức và quyết tâm của chị em sát cánh bên gia đình và nguời thân vì mục tiêu ổn định và phát triển.

Kiev, 22/10/2019, Đỗ Thị Hoa Lý (Thư ký Đại hội)


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN