Người Việt Odessa
Tin Tức

Gia đình đã nhận được tro cốt của anh Nhật

Thứ tư, 29/03/2023 | 20:00
Khuya ngày 29/3, gia đình anh Nhật đã nhận được tro cốt sau khi hoàn thiện các thủ tục pháp lý tại Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Tro cốt của anh Nhật sẽ được gia đình đưa về an táng tại nghĩa trang Phường Cam Linh, TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Nghẹn ngào khi ôm lọ tro của em trai, anh Phong nức nở nói "Nhật ơi, em đã về đến Việt Nam. Anh sẽ đưa em về với gia đình, với Cam Ranh ấm áp để mỗi tối mùa đông lạnh lẽo nơi xứ người, em không còn phải lo đi tìm chỗ trú tạm qua đêm". 

Tro cốt của anh Nhật được chuyển từ Odessa đến Moldova, rồi chuyển đến sân bay quốc tế Rumani để về Việt Nam bằng đường hàng không của hãng Turkish Cargo. Đây là lần đầu tiên tro cốt được chuyển theo đường này với thủ tục pháp lý phức tạp vì không có người về nên không thể gửi đi cùng như trước kia.

Gia đình anh Nhựt tại sân bay Tân sơn nhất

Như vậy, sau 53 ngày từ khi Cơ quản cảnh sát Odessa phát hiện thi thể tại nhà kho ở khu vực Avangar bị chết lạnh, Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina và Văn phòng Lãnh sự Danh dự VN tại Odessa đã giúp đỡ các thủ tục pháp lý để hỏa thiêu và đưa tro cốt về Việt Nam.

Anh Lê Trần Tuấn Nhật, sinh ngày 18-04-1976; quê quán: Thừa Thiên - Huế. Trước đây, anh từng là chủ của một xưởng may tại Odessa, nhưng do làm ăn thua lỗ nên tinh thần anh bị khủng hoảng, lâm vào cảnh rượu chè. Thậm chí, có thời gian anh bỏ nhà đi lang thang và ăn xin tại các trung tâm thương mại.

Do không có người thân tại Odessa nên Hội người VN tỉnh Odessa đã tổ chức quyên góp để lo hậu sự và đưa tro cốt về VN. Số tiền nhận được là 40 triệu và 3850$. Sau khi lo chi phí, đến hôm nay số tiền còn lại là 40 triệu và 1760 đô. Số tiền này dự kiến sẽ gửi vào tài khoản ngân hàng cho con trai 6 tuổi của anh Nhật đang sống cùng bà tại Việt Nam. 

 

Tin từ Hội Người Việt Nam tỉnh Odessa.