Người Việt Odessa
Tin Tức

Ghi nhận thêm 4 ca dương tính và 2 trường hợp nghi nhiễm trong cộng đồng

Thứ năm, 10/09/2020 | 06:10
Đêm qua, 9/9, cộng đồng ghi nhận thêm 3 ca dương tính và 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19, sáng nay có thêm 1 ca nữa cũng đều tại Làng Sen. Khai báo y tế cho thấy các ca nhiễm tại Làng Sen có tiếp xúc gần với người bệnh trong làng. Chuẩn virus này đang tấn công mạnh tại Làng Sen có độ lây lan nhanh hơn trước và gây viêm phổi rất nhanh.

Bệnh nhân số 15 là chị N.T.CH (vợ BN08, sinh sống tại tầng 10, nhà 2, Làng Sen).

Bệnh nhân số 16 là cháu Ph. N. Tr. L (con của BN08 và BN15).

Bệnh nhân số 17 là chị Đ.T.Th.H. - sinh sống tại tầng 8, nhà 2, Làng Sen. Kết quả xét nghiệm tìm thấy có virus Covid nhưng ít và khuyến cáo làm xét nghiệm lại.

Sáng 9/9, cộng đồng ghi nhân thêm 1 ca nhiễm mới là anh Đ. Ng. Q (BN18) - sinh sống tại tầng 8, nhà 1, Làng Sen, từng tiếp xúc với BN11(chị N.Th. L) tại cầu thang trong trạng thái BN11 không đeo khẩu trang khi đang điều trị cách ly tại nhà. Tình trạng sức khỏe của 4 bệnh nhân mới hiện bình thường, hơi sốt (37.5 độ), được điều trị cách ly tại nhà. Đồng thời, điện thoại của 4 bệnh nhân trên cùng với 2 người nghi nhiễm cũng được kết nối ngay vào mạng nội bộ "Đội phản ứng nhanh" để nhận sự hỗ trợ tối đa của cộng đồng.

Các trường hợp F1 của 4 bệnh nhân này chủ yếu là người thân trong gia đình đã được nhắc nhở, yêu cầu cách ly 14 ngày tại nhà để theo dõi sức khỏe.

Ngoài ra, thêm hai trường hợp nghi nhiễm là chồng và con trai lớn của BN11 - chị N.Th. L.. Hiện anh Th được nhập viện do bị viêm phổi dù kết quả xét nghiệm đang đợi, còn cậu con trai tên H. đang được cách ly tại nhà cùng em trai mình là BN12.

Trong khi đó, tình hình sức khỏe của 6 ca tại bệnh viện ổn định dần. Ôxy trong máu của anh D (BNO8) đo được sáng nay là 97%. Anh tự thở được và không cần mặt nạ. Tuy nhiên, phổi của anh vẫn đang bị viêm nhiễm.

Cũng theo bác sỹ điều trị 6 ca nhiễm của Làng Sen tại bệnh viện truyền nhiễm Odessa, chuẩn virus này đang tấn công mạnh tại Làng Sen có độ lây lan nhanh hơn trước và gây viêm phổi cho 5 trong tổng số 6 người.  

Theo Ban phòng chống dịch bệnh cộng đồng, từ khai báo y tế của các bệnh nhân cho thấy, các ca nhiễm tại Làng Sen có tiếp xúc gần với người bệnh trong làng.

Tại Làng Sen có 6 trường hợp F1 có kết quả xét nghiệm âm tính. Trong đó, liên quan đến BN13 (chị V.Th.K.CH.) là hai trường hợp; liên quan đến BN05(cháu N.Đ.H) là 2 trường hợp và 2 trường hợp liên quan đến BN07 (chị N.T.Y).

Trước tình hình Làng Sen đang là tâm dịch của cộng đồng với khả năng lây nhiễm rất cao, Ban phòng chống dịch bệnh cộng đồng yêu cầu tất cả các bệnh nhân đang điều trị nội trú và những trường hợp F1 tuân thủ nghiêm túc các qui định của Bộ y tế; không ra khỏi nhà lúc này là giúp Làng Sen và cộng đồng ngăn chặng dịch bệnh đang bùng phát; thường xuyên mở cửa sổ để thông thoáng nhà; đồng thời Ban quản trị Làng Sen được yêu cầu thường xuyên tự và thuê thêm Cơ quan dịch tể Odessa vào khử khuẩn.

Cùng đó, Ban phòng chống dịch cũng yêu cầu tất cả bà con trong cộng đồng khi có hiện tượng sốt, phải báo ngay cho các chi hội trưởng để kịp thời có phương án xem xét hỗ trợ, tư vấn hoặc cách ly, tránh tình trạng khi bị nhiễm bệnh thì có thể đã lây nhiễm sang người khác.

Xin được nhắc lại là, thực hành tốt thông điệp 5K chính là “Lá chắn thép” để bảo vệ cộng đồng trước đại dịch COVID-19, gồm:

 KHẨU TRANG -  KHỬ KHUẨN - ‍♀️ KHOẢNG CÁCH - ❌ KHÔNG TỤ TẬP -  KHAI BÁO Y TẾ (()).

Tin vui của sáng hôm nay tình trạng sức khỏe của chị Linh (vợ anh Khánh) đã có chuyển biến tốt, không sốt, không co giật. Bác sĩ cho biết ngày mai cho ra viện và kê đơn thuốc điều trị tại nhà. Chị Linh hiện đang nằm tại viện ODREX và tính đến ngày hôm nay là 6 ngày và mỗi ngày chi phí khoảng 7000 gr tiền viện phí. Ban từ thiện cộng đồng cũng đã tập hợp tổng số tiền quyên góp cho chị là 21500 gr và chuẩn bị chuyển cho đại diện gia đình.
Chị Thủy (nấu ăn tại XM Tú Oanh) đang điều trị phổi tại bệnh viện thì sức khỏe cũng tốt hơn và đang đợi kết quả xét nghiệm Covid hôm nay. 

P/v Người Việt Odessa.

 

   


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN