Người Việt Odessa
Tin Tức

Ghi nhận thêm 2 ca nhiễm mới và đều phải nhập viện

Thứ sáu, 12/03/2021 | 16:02
Cộng đồng ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19 tại khu vực 7 Samurai và Sorsa, cả 2 BN đều phải nhập viện điều trị.

BN173 là nữ sinh sống tại khu vực 7 Samurai, 1 tuần trước chị có dấu hiệu nhiễm bệnh, đi thử Antigen cho kết quả âm tính, 3 ngày sau đó chị sốt liên tục nên 3 ngày trước chị đã đi thử lại cũng bằng phương pháp Antigen cho kết quả dương tính, chị phải nhập viện điều trị.

BN174 là nam thanh niên sinh sống tại Sorsa, 5 ngày trước anh thấy trong người mệt mỏi, đau đầu, nghĩ mình bị cảm lạnh nên nhờ người đánh gió, cách đây 2 hôm BN174 bị sốt nên đi thử PCR và có kết quả dương tính, chụp phổi bị viêm nhiễm 25%, ngày hôm nay (ngày thứ 5) anh bị sốt trở lại, chỉ số Oxi giảm nên bác sĩ khuyên anh nhập viện.

Như vậy tính đến hôm nay cộng đồng chính thức ghi nhận 174 ca nhiễm Covid-19, 167 BN đã được chữa khỏi, 7 BN đang được điều trị trong đó 6 BN điều trị tại bệnh viện, 1 BN điều trị cách ly tại nhà.

Phân tích số liệu về các ca nhiễm cho thấy, trong đợt dịch này, Virut tấn công rất mạnh, khi nhiễm có triệu chứng như bị cảm lạnh khiến bà con chủ quan. Vì vậy để tránh lây lan, đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng, khi có biểu hiện bà con cần liên lạc ngay với Ban phòng chống để được tư vấn, điều trị kịp thời. 

Từ bệnh viện, các BN đang điều trị muốn thông qua Ban phòng chống dịch và báo Người Việt Odessa khuyến cáo bà con cần tuyệt đối tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, không tụ tập đông người, đặc biệt không tụ tập ăn uống, hát hò... "Việc tụ tập lúc này đồng nghĩa với việc đưa nhau vào bệnh viện" - một bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện chia sẻ.

Một điều đáng lưu ý, với phương pháp Antigen trong những ngày đầu tiên nhiễm bệnh thường cho kết quả không chính xác, vì thế để đảm chắc chắn bà con vẫn nên đi thử PCR. Và cơ sở để xác nhận có bị nhiễm Covid-19 hay không vẫn dựa trên kết quả thử PCR. 

Ban phòng chống dịch bệnh cộng đồng