Người Việt Odessa
Tin Tức

Ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19, một ca được xuất viện

Thứ hai, 30/11/2020 | 17:49
Trong 2 ca nhiễm mới, một trường hợp ghi nhận tại Làng Sen và 1 trường hợp tại 7 Samurai, BN46 (bị nhiễm trong quá trình điều trị tại viện mắt) đã được xuất viện về nhà.

Liên quan đến ca nặng đang điều trị tại bệnh viện, sau khi được điều trị kịp thời bằng phác đồ cao nhất của bệnh viện, sức khỏe của chị đã có nhiều tiến triển, nhiệt độ ổn định, không bị sốt, hàm lượng oxi > 95 (trên mức cần thở máy), tuy nhiên để yên tâm, chị vẫn thở máy để phổi được nghỉ ngơi và nhanh chóng bình phục.

Cũng như đợt trước, đợt bùng phát dịch lần này ghi nhận nhiều ca nhiễm lây lan trong gia đình và những người sống cùng tầng. Vì vậy, Ban phòng chống dịch yêu cầu các bệnh nhân đang điều trị cách ly tuyệt đối không ra khỏi nhà, trừ trường hợp phải đi bệnh viện, để tránh lây lan cho mọi người xung quanh. Một điểm nữa Ban phòng chống lưu ý bà con, khi có biểu hiện lập tức cách ly, thông báo đơn vị, liên lạc ngay với Ban phòng chống hoặc bác sĩ để có hướng dẫn chính xác. Bởi nếu thử test và chụp phổi không đúng thời điểm, có thể cho kết quả không chính xác, vừa nguy hiểm cho mình vừa có thể lây lan cho cộng đồng. Ví dụ như trường hợp tại Làng Sen, đi xét nghiệm quá sớm, cho kết quả âm tính nhưng thực chất đã nhiễm bệnh, sau đó lây lan cho nhiều người khác. Hay có trường hợp đi chụp phổi sớm, lúc đó chưa có kết quả viêm nhiễm, bác sĩ sẽ không thể cho thuốc điều trị phù hợp gây nguy hiểm cho sức khỏe. 

Như vậy, tính đến hôm nay cộng đồng chính thức ghi nhận 86 ca nhiễm Covid-19, 43 người đã được chữa khỏi, 43 người đang được điều trị (2 ca tại bệnh viện và 41 ca tại nhà).

Ban phòng chống dịch bệnh cộng đồng.