Người Việt Odessa
Tin Tức

Ghi nhận 1 ca nhiễm mới trong cộng đồng

Thứ năm, 14/01/2021 | 15:06
BN146 là nữ, sinh sống tại Làng Sen, ít tiếp xúc bên ngoài, không đi chợ, nhiều khả năng bị lây bệnh khi đi vào viện kiểm tra sức khỏe trước đó.

Ngày hôm trước BN146 chỉ có biểu hiện sốt nhẹ, mỏi người, hôm sau mất mùi, bác sĩ chuẩn đoán nhiễm Covid-19. Để chắc chắn hơn bác sĩ đề nghị cho lấy mẫu dịch vòm họng thử bằng phương pháp test nhanh Antigen, sau 15 phút cho kết quả dương tính. Theo bác sĩ đây là phương pháp mới và có độ chính xác rất cao.  

Không có mô tả.
BN146 được kiểm tra bằng phương pháp test nhanh Antigen, cho kết quả sau 15 phút.

Hiện BN146 đang được điều trị cách ly tại nhà và theo dõi thêm.

Như vậy, chưa đầy 1 ngày kể từ lúc công bố hết bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, hôm nay chúng ta tiếp tục ghi nhận thêm 1 ca nhiễm mới. Hiện tại toàn cộng đồng có tổng 146 ca nhiễm Covid-19, 145 ca đã chữa khỏi, 1 BN146 đang điều trị.

Thời gian gần đây ít ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng, phần lớn là do ý thức của bà con đã tốt lên rất nhiều, ít tụ tập đông người, đồng thời một nguyên nhân quan trọng nữa là các cháu không đến trường học.

Ban phòng chống dịch tiếp tục kêu gọi bà con tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch. Khi có biểu hiện cần cách ly ngay, báo Ban phòng chống để được tư vấn, hỗ trợ một cách tốt nhất.

Ban phòng chống dịch bệnh cộng đồng