Người Việt Odessa
Tin Tức

Gần 9 ngàn đô la đến với gia đình chị Hoàng Thị Luyện bị nạn

Thứ tư, 31/10/2018 | 14:55
Bị đối tượng lạ mặt tấn công, bắn vào đầu và cướp tài sản khiến tính mạng của chị Hoàng Thị Luyện rơi vào tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”. Nhờ sự chung tay, giúp đỡ của bà con cộng đồng, gia đình đã nhận 218330 grivna và 1140 đô la để giành giật sự sống và tiếp tục có điều kiện chữa trị.

 

Số tiền này là kết quả thu được trong hơn một tuần Ban từ thiện Hội người Việt Nam tỉnh Odessa phát động trong cộng đồng. trong đó: Đại sứ quán VN hỗ trợ điều trị là 5000 grivna; Qũy từ thiện: 200 đô la; Chi đoàn trường Y: 3200 gr; Thông qua ông Phạm Ngọc Êm là 39280 gr; Qua ông Nguyễn Văn Sinh: 36500 gr;  Qua ông Phái và ông Huân của nhóm dịch vụ: 60350 grivna; Qua ông Tạ Đình Đại: 23300 gr; Qua ông Nguyễn Tấn Thành: 33700 gr + 50 đô la; Và Qua ông Đoàn Văn Trà: 17000 gr +240 đô la.

Sáng 30/10, Đại diện các Hội đoàn và Ban từ thiện đã tới gia đình bà Hoàng Thị Luyện để thăm hỏi, động viên và trao lại số tiền trên cho gia đình. 

Tại đây, ông Trương Văn Hùng – Phó chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Odessa phụ trách công tác hội đoàn, Trưởng ban liên lạc nhà máy giày da cho biết, cá nhân ông, lãnh đạo các Hội đoàn và bà con cộng đồng lo lắng và hoang mang khi nghe tin chị Luyện bị cướp bắn vào đầu khiến tính mạng rơi vào tình thế nguy kịch.

"Và điều kỳ diệu đã xảy ra. Cả cộng đồng phấn khởi khi chị Hoàng Thị Luyện đã qua cơ nguy kịch nhờ được cấp cứu kịp thời." Cán bộ phụ trách công tác hội đoàn khẳng định, “Tương thân tương ái” vốn là truyền thống tốt đẹp của cộng đồng đã góp phần làm nên điều kỳ diệu ấy.

Nhớ lại thời điểm chị Luyện được hàng xóm gọi cấp cứu đưa vào bệnh viện, con thì đi làm xa, còn chồng ở Việt Nam, ông Hùng nói: "Tình thương yêu đùm bọc không những lan tỏa tới thật nhiều người mà còn hướng các bạn trẻ đến những điều tốt đẹp phục vụ lợi ích cộng đồng. Tôi tự hào ghi nhận và biểu dương các cháu: Quân (con ông bà Dần Ngân), Biền (con ông bà Tiền Ngoan), Nhi (con ông bà Oanh Thúy), Masa (con ông bà Long Yến)... đã tích cực có mặt ngay từ đầu để giúp đỡ cấp cứu và cũng như nhà chức trách điều tra vụ án.”

Ông Nguyễn Trung Văn – Phó ban từ thiện cho biết, hoạn nạn với gia đình chị Luyện khiến cả cộng đồng trong tâm trạng lo lắng cũng như nơm nớp sợ hãi sẽ có chuyện như thế xảy ra bất cứ lúc nào với gia đình mình. "Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống và nhiều người chưa từng tiếp xúc với gia đình anh chị, nhưng bà con đã tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Ban từ thiện rất có trách nhiệm."


Qua điện thoại, bà Hoàng Thị Lý chị gái chị Luyện gửi lời cảm ơn sâu sắc tới toàn thể cộng đồng.

Cảm động vì nhận được sự quan tâm cũng như món quà có giá trị này, ông Nguyễn Bá Sử  - chồng chị Luyện và chị ruột chị Luyện ở VN – bà Hoàng Thị Lý gửi lời cảm ơn đến các Hội đoàn và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình. Có số tiền này, gia đình đã yên tâm một phần để tiếp tục lo liệu điều trị cho chị trong thời gian tới đây.

P/v Người Việt Odessa