Người Việt Odessa
Tin Tức

Đưa một phần đất và chân hương tại mộ phần chân linh Đặng Văn Nam về quê hương

Thứ năm, 09/01/2020 | 18:07
Thực hiện nguyện vọng muốn lập mộ để thờ cúng, chiều 9/1, đại diện cộng đồng người Việt tại Odessa đã chuyển một phần đất và chân hương tại mộ phần chân linh Đặng Văn Nam về quê hương cho gia đình.

Đại diện gia đình, con cháu, đông đảo bạn bè cùng đơn vị lưu học sinh Đại học khí tượng thủy văn Odessa chờ sẵn tại Sân bay Nội bài để tiếp nhận. Sau đó, phần đất và chân hương tại mộ phần chân linh Đặng Văn Nam được đưa về quê hương ở Phú Thọ để mai táng.

Anh Đặng Xuân Bình, em trai út anh Đặng Văn Nam òa khóc và nói, từ nay gia đình anh sẽ nhẹ nhàng hơn vì anh Đặng Văn Nam sẽ được an yên trong lòng đất mẹ quê hương.

Đưa một phần đất và chân hương tại mộ phần chân linh Đặng Văn Nam về quê hương
Ông Nguyễn Văn Đức trao số tiền của Hội người VN tỉnh Odessa cho gia đình

Trước đó, vào sáng ngày 7/1, đúng vào ngày Lễ giáng sinh của Ucraina, nghĩa trang Tairova - Odessa lạnh buốt và lồng lộng gió, Lãnh đạo cộng đồng đã đến thắp hương mộ phần chân linh Đặng Văn Nam với đầy đủ mâm cơm, ngũ quả để dâng cúng và xin phép được làm các thủ tục đưa một phần đất và chân hương tại mộ phần về quê hương.

Đưa một phần đất và chân hương tại mộ phần chân linh Đặng Văn Nam về quê hươngNhững nén nhang rưng rưng tỏa khói

Đưa một phần đất và chân hương tại mộ phần chân linh Đặng Văn Nam về quê hươngPháp sự làm các thủ tục.

Tuổi mười tám-đôi mươi, tạm biệt quê hương, gia đình lên tàu đi Liên Xô để học tập, anh Đặng Văn Nam chưa kịp có mái ấm hạnh phúc riêng tư, chưa kịp có mối tình đầu đã vĩnh viễn nằm xuống vùng đất xa xôi Odessa. 45 năm sau, ngày trở về, được ôm trọn trong vòng tay của những người thân, bạn bè cùng đơn vị, chàng trai năm xưa chỉ còn là phần di cốt.

P/v Người Việt Odessa