Người Việt Odessa
Tin Tức

ĐSQ tiến hành công tác bảo hộ công dân đối với trường hợp bà Hoàng Thị Luyện

Thứ tư, 24/10/2018 | 15:31
Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina tiến hành công tác bảo hộ công dân đối với trường hợp bà con bị tấn công gây thương tích tại thành phố Odessa.

Sau khi nhận được thông báo của Hội người Việt Nam và gia đình nạn nhân chị Hoàng Thị Luyện, sinh năm 1966 tại Hà Nội, hiện cư trú tại phố Staritskogo, thành phố Odessa, bị đối tượng lạ mặt tấn công, bắn vào đầu và cướp tài sản (giấy tờ tùy thân và một lượng tiền mặt), Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina đã gửi công văn đến các cơ quan hữu quan của Ucraina, đề nghị các cơ quan này, nhất là cơ quan Cảnh sát tỉnh Odessa sử dụng các biện pháp cần thiết tiến hành điều tra làm rõ vụ việc và sớm bắt giữ đối tượng gây án đối với chị Hoàng Thị Luyện.

Được biết, hiện tại chị Luyện đang được các bác sỹ thành phố Odessa tích cực chữa trị, song tình trạng sức khỏe hết sức nguy kịch. Do đó, nhằm góp phần chung tay cùng với gia đình nạn nhân, Hội người Việt và bà con cộng đồng tại thành phố Odessa, Đại sứ quán Việt Nam đã chuyển số tiền: 5.000 UAH (năm nghìn grivna) để hỗ trợ điều trị đối với chị Hoàng Thị Luyện. Bên cạnh đó, Đại sứ quán cũng đánh giá cao tinh thần tích cực, chủ động của BCH Hội người Việt Nam và các cá nhân tích cực tại thành phố Odessa trong việc kêu gọi các tổ chức Hội đoàn, cùng toàn thể bà con cộng đồng đóng góp, hỗ trợ điều trị đối với chị Hoàng Thị Luyện.

Tin từ ĐSQ Việt Nam tại Ucraina