Người Việt Odessa
Tin Tức

Đoàn phật tử Odessa đi lễ chùa tại Kharkov

Thứ hai, 12/03/2018 | 02:59
Sáng mùng 9 tháng giêng (tức ngày 24/2), trong tiết trời giá rét, đoàn phật tử cộng đồng người Việt tại Odessa đã có mặt tại chùa Trúc Lâm - Kharkov để lễ Phật cầu an ngày đầu năm.

Đoàn phật tử Odessa đi lễ chùa tại Kharkov

Đoàn gồm 40 phật tử do bà Võ Bích Hồng - Phó chủ tịch Hội phụ nữ VN tỉnh Odessa làm trưởng đoàn.

Đại Đức Thích Quang Điền, đương nhiệm trụ trì chùa Trúc Lâm - Kharkov đã làm lễ cầu an đầu năm mới, cầu sức khỏe, bình an và mọi điều tốt đẹp cho tất cả mọi người; cầu nguyện cho cộng đồng người Việt tại Odessa luôn đoàn kết và ổn định, mọi gia đình yên ấm, hạnh phúc trong năm mới 2018. Sau khi làm lễ cầu an, Đại Đức Thích Quang Điền đã phát lộc cho từng người và mời mọi thưởng thức tiệc chay đầu năm mới của nhà chùa; đồng thời không quên nhờ chuyển lộc, kinh phật và lịch chùa đến cộng đồng người Việt tại Odessa.

Sau khi công đức cúng dường Ban Tam Bảo của Hội người VN và bà con cộng đồng, bà Võ Bích Hồng thay mặt đoàn bày tỏ sự cám ơn và tri ân công đức Đại Đức Thích Quang Điền và chị em Đạo Tràng tại chùa Trúc Lâm về những quan tâm và tạo phước lành tới cộng đồng người Việt tại Odessa, và chúc nhà chùa tiếp tục là chỗ dựa tinh thần về mặt tâm linh, là nơi sinh hoạt tôn giáo với bà con phật tử tại Ucraina.

Chia sẻ với phóng viên Người Việt Odessa, bà Võ Bích Hồng cho biết, đi lễ chùa đầu năm mới để cầu phúc, cầu bình an, sức khỏe... từ lâu đã trở thành một nét đẹp truyền thống và văn hóa tâm linh không thể thiếu trong cộng đồng người Việt tại Odessa. Và điều đáng mừng là năm nay nhiều cháu sinh viên cũng tham gia hoạt động này.

Những hình ảnh của đoàn phật tử Odessa tại chùa Trúc Lâm - Kharkov:

Đoàn phật tử Odessa đi lễ chùa tại KharkovĐoàn phật tử Odessa đi lễ chùa tại KharkovĐoàn phật tử Odessa đi lễ chùa tại KharkovĐoàn phật tử Odessa đi lễ chùa tại KharkovĐoàn phật tử Odessa đi lễ chùa tại KharkovĐoàn phật tử Odessa đi lễ chùa tại KharkovĐoàn phật tử Odessa đi lễ chùa tại KharkovĐoàn phật tử Odessa đi lễ chùa tại KharkovĐoàn phật tử Odessa đi lễ chùa tại KharkovĐoàn phật tử Odessa đi lễ chùa tại KharkovĐoàn phật tử Odessa đi lễ chùa tại KharkovĐoàn phật tử Odessa đi lễ chùa tại KharkovĐoàn phật tử Odessa đi lễ chùa tại Kharkov

 Đoàn phật tử Odessa đi lễ chùa tại KharkovĐoàn phật tử Odessa đi lễ chùa tại KharkovĐoàn phật tử Odessa đi lễ chùa tại KharkovĐoàn phật tử Odessa đi lễ chùa tại KharkovĐoàn phật tử Odessa đi lễ chùa tại Kharkov

P/v Người Việt Odessa


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN