Người Việt Odessa
Tin Tức

Đoàn Hội Hữu nghị Việt Nam - Ucraina thăm và làm việc với đại sứ quán

Thứ sáu, 20/09/2019 | 03:13
Từ ngày 5-15/9/2019, Đoàn Hội Hữu nghị Việt Nam-Ucraina gồm 19 nhà khoa học hàng đầu ở các trường đại học và viện nghiên cứu Việt Nam do đ/c Đặng Văn Chiến, chủ tịch Hội dẫn đầu đã sang thăm và làm việc tại Ucraina.

Đoàn Hội Hữu nghị Việt Nam - Ucraina thăm và làm việc với đại sứ quán

Tại Ucraina, Đoàn đã có buổi làm việc với ĐSQ và gặp mặt thân mật với toàn thể CBNV ĐSQ. Thay mặt ĐSQ, đ/c Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã thông báo cho đoàn về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội hiện nay tại Ucraina cũng như một số nét chính về quan hệ 2 nước Việt Nam – Ucraina sau 2 cuộc bầu cử TTh và Quốc hội Ucraina. Thay mặt đoàn, đ/c Đặng Văn Chiến đã thông báo cho ĐSQ về tình hình cũng như công tác của Hội Hữu nghị Việt Nam – Ucraina trong thời gian gần đây và trong thời gian tới. Đoàn cũng tham dự Lễ kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước Cộng hoà XHCN Việt Nam và Lễ khai mạc ảnh: “Thành tựu, đất nước và con người Việt Nam” do ĐSQ tổ chức.

Đoàn Hội Hữu nghị Việt Nam - Ucraina thăm và làm việc với đại sứ quán

Bên cạnh đó, Đoàn cũng đã làm việc với Hội Hữu nghị Ucraina-Việt Nam để bàn kế hoạch hợp tác giữa hai Hội và thúc đẩy Ngoại giao nhân dân giữa hai nước trong thời gian tới. Đồng thời, tại Ucraina Đoàn đã đến thăm và làm việc với một số trường đại học lớn tại Ucraina nơi các thành viên trong Đoàn đã từng học tập trong các thập kỷ 60-80 của thể kỷ trước để tri ân và thăm lại trường cũ. Trong đó, đặc biệt phải kể tới chuyến thăm của Đoàn tới đại học quốc gia Taras Shevchenko, gặp và làm việc với lãnh đạo nhà trường, đồng thời tham dự Lễ khai trương cuốn sách Văn hoá Việt Nam dịch một số tác phẩm văn học Việt Nam ra tiếng Ucraina trong đó có bản Tuyên ngôn Độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh khai sinh ra nước nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà.

Đoàn Hội Hữu nghị Việt Nam - Ucraina thăm và làm việc với đại sứ quánĐoàn Hội Hữu nghị Việt Nam - Ucraina thăm và làm việc với đại sứ quánĐoàn Hội Hữu nghị Việt Nam - Ucraina thăm và làm việc với đại sứ quán

Ngoài ra, Đoàn cũng đã đến thăm và làm việc với trường trung học phổ thông mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Kyiv, nhất là thăm bảo tàng Hồ Chí Minh trong nhà trường nơi lưu giữa các kỷ vật của Bác và của quan hệ Ucraina-Việt Nam; làm việc với một số hội đoàn thể người Việt Nam tại thành phố Kyiv và Odessa; thăm một số doanh nghiệp của người Việt tại Ucraina.

Tin từ ĐSQ VN tại Ucraina


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN