Người Việt Odessa
Tin Tức

Đoàn doanh nhân Odessa tham dự Đại hội Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài

Thứ bảy, 30/06/2018 | 09:59
Sáng ngày 29/6, tại TP.HCM, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài đã tổ chức Đại hội lần thứ 3 (nhiệm kỳ 2018-2023). Đoàn đại biểu doanh nhân TP Odessa do ông Lê Quốc Phong - Phó chủ tich Hội doanh nhân VN tỉnh Odessa làm trưởng đoàn đã tham dự Đại hội. Bà Minh Điệp - Phó chủ tịch Hội PNVN tỉnh Odessa được giao nhiệm vụ tổ chức chương trình ca nhạc chào mừng thành công Đại hội.

Đoàn doanh nhân Odessa tham dự Đại hội Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài
Đoàn đại biểu doanh nhân TP Odessa dự Đại hội.

Theo ông Lê Quốc Phong, tới dự Đại Hội có Phó Thủ Tướng Thường trực Trương Hoà Bình, ông Vũ Hồng Nam thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương, địa phương và khoảng gần 300 hội viên về từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, những kết quả đạt được của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài; trong đó có vai trò của Hiệp hội trong 9 năm qua, góp phần hiện thực hóa chủ trương phát huy vai trò của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Đồng thời khẳng định: Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm đến cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có đội ngũ các doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài. Cùng đó, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tích cực hỗ trợ, tạo điều kiện hơn nữa để kiều bào nói chung, cộng đồng doanh nghiệp nói riêng được thuận lợi trong cuộc sống cũng như trong đầu tư kinh doanh.

Đoàn doanh nhân Odessa tham dự Đại hội Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài
Phó Thủ Tướng thường trực Trương Hoà Bình phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Đại hội đã tiến hành tổng kết, đánh giá các hoạt động thời gian qua, bàn phương hướng hoạt động cho 5 năm tới và bầu Ban Chấp hành Hiệp hội nhiệm kỳ mới. Hoạt động cũng nhằm củng cố hơn nữa về bộ máy tổ chức, nhân sự, cơ chế vận hành và khả năng tăng cường kết nối của Hiệp hội.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà
Toàn cảnh hội trường Đại hội.

Trong diễn văn Khai mạc Đại hội, Chủ tịch Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Thanh Mỹ cho biết: Mục tiêu của Đại hội Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài là hợp tác, chia sẻ thông tin giữa các doanh nghiệp, doanh nhân, các tổ chức của doanh nhân trong và ngoài nước, từ đó thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, khoa học và công nghệ, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Đoàn doanh nhân Odessa tham dự Đại hội Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài
Chủ tịch Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Thanh Mỹ phát biểu tại Đại hội.

Trải qua hai nhiệm kỳ hoạt động từ năm 2009 đến nay, Hiệp hội đã đạt được một số kết quả tích cực. Hiệp hội đã xây dựng được mạng lưới hội viên tại nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ; tập trung xây dựng môi trường hợp tác thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài; cung cấp các thông tin về dự án, cơ hội đầu tư trong và ngoài nước; tư vấn hiệu quả cho các hội viên của Hiệp hội về mặt luật pháp, thủ tục hành chính, chính sách, chủ trương của Nhà nước; bảo vệ và tổ chức các chương trình hoạt động cho các doanh nhân kiều bào trên thế giới và tại Việt Nam. 

Với phương hướng hoạt động mới, Đại hội lần thứ 3 đã thông qua nghị quyết đại hội và bầu ra BCH mới của Hiệp hội gồm 33 thành viên. Ông Nguyễn Thanh Mỹ Chủ tịch Tập đoàn Mỹ Lan Group tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2018-2023. Ông Lê Quốc Phong - Phó chủ tịch Hội doanh nhân tỉnh Odessa cũng vinh dự được bầu vào Ban chấp hành Hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 3 và Ban thường vụ.

Đoàn doanh nhân Odessa tham dự Đại hội Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoàiBan chấp hành Hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 3.

Đoàn doanh nhân Odessa tham dự Đại hội Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoàiBan thường vụ nhiệm kỳ 3 chụp ảnh cùng phó Thủ Tướng thường trực Trương Hoà Bình.

Trong hình ảnh có thể có: 16 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, đám đông, bầu trời và ngoài trời
Đoàn đại biểu dâng hương và chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài Chủ Tịch Hồ Chí Minh.

Để chào mừng và chúc mừng thành công Đại hội, chuyển tải cảm xúc đầy vui sướng và tự hào của cộng đồng doanh nghiệp VN ở nước ngoài, dưới sự dàn dựng của bà Minh Điệp, Đoàn ca múa nhạc dân tộc Bông Sen đã biểu diễn các ca khúc đặc sắc, ấn tượng làm nức lòng tất cả các đại biểu tham dự.

Đoàn doanh nhân Odessa tham dự Đại hội Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoàiTrong hình ảnh có thể có: 17 người, mọi người đang cườiĐoàn doanh nhân Odessa tham dự Đại hội Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài
Tổ quốc yêu thương - một trong những tiết mục đặc sắc của chương trình văn nghệ chúc mừng Đại Hội.

Sau đây là một số hình ảnh đoàn Odessa tham dự Đại hội:

Trong hình ảnh có thể có: 14 người, mọi người đang cười, bàn và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 14 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, bộ vét và văn bảnTrong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà 

P/v Người Việt Odessa