Người Việt Odessa
Tin Tức

Đoàn doanh nghiệp Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh thăm và làm việc tại Ucraina

Thứ bảy, 06/07/2019 | 13:29
Từ ngày 22/6-6/7/2019, Đoàn doanh nghiệp (DN) tỉnh Đồng Nai và TP HCM do ông Phan Hoàng Chung Thủy Giám đốc tập đoàn bảo hiểm Toàn Cầu làm trưởng đoàn đã có chuyến công tác tại Ucraina. Mục đích của chuyến công tác là tìm hiểu thị trường và cơ hội kinh doanh tại Ucraina trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư và du lịch.

Đoàn bắt đầu thăm từ các tỉnh miền Tây Ucraina. Đón và tham dự các buổi làm việc của đoàn với các tỉnh miền Tây có ông Hồ Trung Thanh, Trưởng đại diện Thương mại Việt Nam tại Ucraina. Ngày 23/6/2019, Đoàn đã có buổi làm việc đầu tiên với lãnh đạo thành phố Ternopil. Tại buổi làm việc hai bên đã trao đổi về việc thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế thương mại giữa tỉnh Đồng Nai, TP HCM và tỉnh Ternopil trong các lĩnh vực chế biến gỗ, thương mại hàng nông sản và du lịch.

Đoàn doanh nghiệp Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh thăm và làm việc tại Ucraina

Trong các ngày tiếp theo, tại thành phố Lviv, Đoàn đã gặp và làm việc với Lãnh đạo Tỉnh Lviv và Thành phố Lviv. Tại Ủy ban hành chính thành phố Lviv, Đoàn đã làm việc với các phòng chức năng của Thành phố và các doanh nghiệp Lviv về khả năng hợp tác trong các lĩnh vực đầu tư, thương mại và du lịch. Đoàn DN đã tìm hiểu chi tiết về một số dự án đầu tư của thành phố như: dự án xây dựng hệ thống cáp treo trên không, công viên công nghệ cao, nhà máy lọc nước... Đây là những dự án được các DN doanh nghiệp phía Việt Nam quan tâm nghiên cứu để đầu tư.

Đoàn doanh nghiệp Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh thăm và làm việc tại Ucraina

Tại trụ sở UB hành chính tỉnh Lvov, Đoàn đã làm việc với phó tỉnh trưởng Ngài Roman Fуlypiv và trưởng các ban đầu tư, thương mại, du lịch của tỉnh. Lãnh đạo tỉnh đánh giá cao kết quả hợp tác về trao đổi văn hóa và du lịch của VN với Lviv trong thời gian qua, đặc biệt là sự phối hợp tổ chức thành công ngày Việt Nam tại Lviv vào 21/06/2018. Phía bạn khuyến khích các DN Việt Nam tăng cường đầu tư và trao đổi thương mại với tỉnh Lviv. Tại tỉnh Lviv, Đoàn cũng đã tham quan và làm việc với một số cơ sở sản xuất và thương mại như nhà máy sx dầu ăn “Оліяр”, trung tâm bán buôn hàng nông sản “Shuver”, khảo sát mặt bằng một số dự án kêu gọi đầu tư của tỉnh. Đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà một trại trẻ mô côi ở ngoại ô thành phố Lviv.

Sau khi thăm các trung tâm công nghiệp tại Kharkiv và Odesa, ngày 4/7/2019, Đoàn DN đã cùng với Đại sứ Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Anh Tuấn và cán bộ ĐSQ thăm và làm việc với lãnh đạo thành phố Vasilkiv thuộc tỉnh Kyiv. Thành phố Vasilkiv là một trong những thành phố có quan hệ gắn bó mật thiết với Việt Nam, ĐSQ và cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina, nơi có nhiều  cựu chiến binh đã từng sang giúp Việt Nam trong những năm tháng đánh Mỹ 1960-1970.

Đoàn doanh nghiệp Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh thăm và làm việc tại UcrainaĐoàn doanh nghiệp Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh thăm và làm việc tại Ucraina

Bạn đã giới thiệu cho Đoàn về các Cựu chiến binh người Ucrana từng tham gia chiến đấu ở Việt Nam, giới thiệu những cuốn sách viết về cuộc kháng chiến chống Mỹ của nhân dân Việt Nam đã từng được rất nhiều người Ucraina đọc để biết về cuộc chiến đấu dung cảm của nhân dân Việt Nam.Tại đây, Đoàn đã được lãnh đạo tỉnh giới thiệu về các dự án kêu gọi đầu tư và triển vọng hợp tác về thương mại và du lịch. Đoàn đã đến thăm một số trường PTCS, trung tâm bồi dưỡng tài năng trẻ và tặng quà cho các cơ sở giáo dục này gồm một số thiết bị trường học trị giá 2500 USD.

Đoàn doanh nghiệp Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh thăm và làm việc tại UcrainaĐoàn doanh nghiệp Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh thăm và làm việc tại UcrainaĐoàn doanh nghiệp Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh thăm và làm việc tại Ucraina

Đoàn cũng đã đến thăm một số cơ sở sản của của thành phố và trao đổi về khả năng hợp tác. Bên cạnh đó, tại Kiev, Đoàn đã thăm và làm việc với một số đối tác thương mại và đầu tư, tham quan thành phố và một số cơ sở kinh doanh. Đoàn đã hỗ trợ lớp học tiếng Việt tại Kiev và đóng góp cho quỹ từ thiện trợ giúp trẻ em Ucraina có hoàn cảnh khó khăn 600 USD.

Theo tin từ ĐSQ Việt Nam tại Ucraina

 

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN