Người Việt Odessa
Tin Tức

Diễn đàn doanh nghiệp Việt kiều châu Âu lần thứ XI

Thứ hai, 16/09/2019 | 02:33
Ngày 13-9-2019 tại phòng họp khách sạn Marriott – Warsaw Ba lan đã khai mạc Diễn đàn doanh nghiệp Việt kiều châu Âu lần thứ XI.

Tham dự Diễn đàn có các đại biểu từ các Bộ ngành tại Việt nam: ông Trần Thành Nam – thứ trưởng Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn, ông Phạm Đình Nghị – chủ tịch UBND tỉnh Nam định, ông Nguyễn Hoành Năm – phó chủ nhiệm UB người Việt nam ở nước ngoài, ông Hồ Anh Tuấn – nguyên thứ trưởng Bộ văn hóa thể thao và du lịch cùng nhiều đoàn doanh nghiệp trong nước... Đại diện chính quyền nước sở tại có ngài Grzego Napieralski nghị sĩ – chủ tịch nhóm nghị sĩ Ba lan Việt nam, bà Jolanta Batycka-Wasik – chủ tịch quận Lenowola, ông Janusz Piechocinski – chủ tịch phòng thương mại Ba lan – châu Á cùng nhiều đại diện các công ty của Ba lan. Tham dự Diễn đàn còn có hơn 200 đại biểu đến từ 15 Hội doanh nghiệp các nước tại châu Âu. Diễn đàn vinh dự được nghe thư chúc mừng của Thủ tướng nước CHXHCNVN Nguyễn Xuân Phúc gửi đến. Trong thư thủ tướng cũng mong mỏi các doanh nghiệp Việt kiều châu Âu có nhiều đóng góp hơn nữa cho nước nhà.

Chủ đề thảo luận của Diễn đàn năm nay là: Thương mại điện tử trong thời đại cách mạng 4.0 và Hiệp định thương mại tự do EVFTA và những cơ hội kinh doanh mới. Buổi sáng sau khi nghe lời chúc mừng của các đoàn trong nước và sở tại, phần tham luận và tranh luận diễn ra rất sôi nổi. Do thời gian có hạn nên nhiều đề tài được BTC dành riêng thời gian sau diễn đàn để các đại biểu quan tâm có thể trao đổi như công nghệ Blockchain, Digital marketing… Chủ đề thảo luận của Diễn đàn năm nay là: Thương mại điện tử trong thời đại cách mạng 4.0 và Hiệp định thương mại tự do EVFTA và những cơ hội kinh doanh mới. 

Đánh giá xu hướng phát triển sau khi Hiệp định tự do thương mại EVFTA được ký kết là cơ hội to lớn cho các doanh nghiệp nhưng cũng là sự thách thức để các doanh nghiệp Việt kiều tại châu Âu phải không ngừng đổi mới và hoàn thiện. Các tham luận ngoài việc chỉ ra nhiều cơ hội cũng mong muốn có sự gắn kết giữa các doanh nghiệp các nước tại châu Âu và với các doanh nghiệp Việt nam. Các đại biểu cũng mong muốn nhận được sự giúp đỡ tích cực từ phía thương vụ của các Đại sứ quán và Bộ công thương. Phần tranh luận rất sôi động khi các doanh nghiệp giới thiệu về khả năng của mình và trao đổi tìm kiếm đối tác.Kết thúc Diễn đàn là đánh giá tổng kết của ban tổ chức với 4 mục tiêu trong thời gian tới gồm:

1. Liên doanh liên kết giữa các doanh nghiệp các nước

2. Hội nhập với các doanh nghiệp của nước sở tại

3. Tăng cường đào tạo thế hệ trẻ là lực lượng kế cận

4. Hội nhập và đầu tư về đất Việt nam

Ban tổ chức cũng thông báo kết quả bầu cử hiệp thương Ban chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp Việt kiều tại châu Âu khóa tới gồm 19 ủy viên và ông Hoàng Mạnh Huê tiếp tục được tín nhiệm bầu làm chủ tịch Hiệp hội. Sau khi hội ý Ban chấp hành cũng thống nhất sẽ tổ chức Diễn đàn tiếp theo lần thứ XII sẽ được tổ chức tại thành phố Saint-Peterburg Liên bang Nga.

Buổi tối là phần Gala dinner với một số tiết mục ca nhạc và giao lưu giữa các đoàn doanh nghiệp.

Đoàn đại biểu các doanh nghiệp Ucraina

BCH Hiệp hội các doanh nghiệp Việt kiều châu Âu

 

 


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN