Người Việt Odessa
Tin Tức

Điểm lại những hoạt động thiện nguyện năm 2018

Thứ năm, 24/01/2019 | 01:21
Năm 2018, nhiều hoạt động thiện nguyện trên tinh thần tương thân tương ái đã được bà con ủng hộ, hưởng ứng nhiệt tình, kịp thời giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng là năm đánh dấu cột mốc Ban từ thiện Hội NVN tỉnh Odessa tròn 5 năm tuổi.

1. Đấu giá “Bánh chưng may mắn” ngày đầu năm

Ngày 13/02/2018, tại văn phòng Hội NVN, chi hội Lvov đã giành chiến thắng chiếc “bánh chưng may mắn”. Toàn bộ số tiền thu được trong cuộc đấu giá là 19999 được  đóng góp vào quỹ từ thiện của Ban từ thiện NVN Odessa.

Điểm lại những hoạt động thiện nguyện năm 2018

2. Giúp đỡ trẻ mồ côi

Tháng 02/2018, Ban từ thiện đã trích 5 triệu để giúp đỡ trại trẻ mồ côi, giúp 16 cái chăn cho trẻ em trường nội trú trị giá 5 triệu đồng.

3. Ủng hộ gia đình anh chị Hải Trang

Xót xa trước nỗi đau quá lớn của gia đình anh chị Hải Trang, thông qua BCH Hội NVN tỉnh Odessa và BCH Hội ĐH Bắc Miền Trung, bà con trong cộng đồng đã ủng hộ gia đình 17 810 đô la và 151 659 gr.

4. Ủng hộ chị Phan Thị Tuyết Minh về quê chữa bệnh

Trước tình trạng bệnh tình trầm trọng, Hội đã trích quỹ và kêu gọi bà con ủng hộ giúp đỡ chị Phan Thị Tuyết Minh có tiền vé về và khám chữa bệnh. Số tiền quyên góp được gần 6000 đô la.

5. Giúp đỡ lo hậu sự cho anh Nguyễn Thế Dũng

Nhận được tin buồn anh Nguyễn Thế Dũng đã ra đi sau một thời gian chống chọi vì tai biến, lại không có người thân tại Ucraina, Ban từ thiện đã phát động phong trào quyên góp, ủng hộ được một số tiền cùng chung tay với bà con Cherkasy lo hậu sự cho anh được an nghỉ.

6. Giúp đỡ gia đình anh Khuất Năng Mạnh

Căn bệnh hiểm nghèo đã cướp đi sinh mạng anh để lại nỗi đau tột cùng cho gia đình và sự tiếc thương của đông đảo bà con trong cộng đồng.

Điểm lại những hoạt động thiện nguyện năm 2018

15/5, BCH Hội ĐH Vĩnh Phú đã đến bệnh viện trao cho gia đình 2260 đô la nhằm hỗ trợ tiền thuốc thang. Ngày 28/5, BCH Hội đến chia buồn với gia đình và chuyển 2850 đô la do bà con quyên góp giúp gia đình lo hậu sự, hoàn thành tâm nguyện của anh lúc cuối đời.

7. Giúp đỡ nhân dân địa phương

Sau đợt phát động quyên góp từ 10/8 đến 30/9, bà con trong cộng đồng đã phát tâm  được 60 000gr, 700 quần bò trẻ em, 600 áo phông người lớn. Tất cả đã được Ban từ thiện ghi nhận và phối hợp cùng ông Nhikolai Nguyễn làm từ thiện giúp đỡ nhân dân địa phương, nơi mình cư trú.

8. Giúp đỡ người mắc bệnh nặng về nước

Sáng 18/10, Ban từ thiện đã tổ chức trao vé máy bay và chuyển quà từ thiện của bà con cộng đồng quyên góp cho ông Phạm Trọng Kim – người đang mắc bệnh nặng có nguyện vọng về nước, tổng số tiền quyên góp được là 3079 đô la.

Điểm lại những hoạt động thiện nguyện năm 2018

9. Giúp đỡ gia đình chị Hoàng Thị Luyện bị nạn

Bị đối tượng lạ mặt tấn công, bắn vào đầu và cướp tài sản khiến tính mạng của chị Hoàng Thị Luyện rơi vào tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”. Nhờ sự chung tay giúp đỡ của bà con cộng đồng, gia đình đã nhận 218330 gr và 1140 đô la để giành giật sự sống và tiếp tục có điều kiện chữa trị.

Điểm lại những hoạt động thiện nguyện năm 2018

10. Giúp đỡ anh Bùi Khắc Hòa

Như đã đưa tin, anh Bùi Khắc Hòa bị 4 tên cướp hung hãn dung gậy đánh trọng thương ở đầu sau đó cướp đi toàn bộ số tiền của gia đình. Cán bộ Hội đã đến thăm, động viên chuyển 100 đô la giúp anh thuốc thang và 37 250gr do bà con quyên góp giúp gia đình vượt qua khó khăn.

Điểm lại những hoạt động thiện nguyện năm 2018

11. Chương trình gói bánh chưng từ thiện

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc hướng về quê hương, dân tộc, mỗi độ xuân về, nhiều nghệ nhân, bà con lại quây quần gói gói bánh chưng từ thiện. Sau 12 tiếng thực hiện công đoạn làm chín tại gia đình ông Đặng Xuân Tiếu, gần 400 tấm bánh chưng mềm dẻo đã có mặt trên bàn thờ gia tiên nhiều gia đình, đón chào năm mới an khang.

Điểm lại những hoạt động thiện nguyện năm 2018

Cũng trong năm 2018, ngày 19/10, Ban từ thiện Odessa đã tổ chức họp kỉ niệm và tổng kết 5 năm Ngày thành lập. Với ý nghĩa kết nối những nhà hảo tâm với hoàn cảnh khó khăn và phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách trong cộng đồng, Ban từ thiện đã thực hiện được nhiều công việc có hiệu quả, giúp đỡ kịp thời nhiều trường hợp kém may mắn, tạo dựng hình ảnh đẹp về người VN trong mắt bạn bè Tây. Hi vọng, phong trào từ thiện trong cộng đồng Người Việt Odessa sẽ còn phát triển hơn nữa.

Điểm lại những hoạt động thiện nguyện năm 2018

Vô Ưu


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN