Người Việt Odessa
Tin Tức

Đấu giá bánh chưng may mắn và trao quà Tết của Đại sứ quán

Thứ sáu, 24/01/2020 | 08:17
Chiều 28 Tết (23/1), tại văn phòng Hội (Làng Sen), Làng Sen đã chiến thắng trong chương trình đấu giá chiếc “bánh chưng may mắn và tài lộc” với lượt giá cao nhất là 9999 grivna.

Đến tham dự đấu giá có ông Nguyễn Như Mạnh – chủ tịch Hội NVN tỉnh Odessa; ông Trương Văn Hùng - BT ĐU BP Odessa, đại diện các Hội đoàn, các chi hội của các khu vực cộng đồng có đông đảo bà con người Việt sinh sống và một số doanh nhân.

Đấu giá bánh chưng may mắn và trao quà Tết của Đại sứ quánÔng Lê Văn Tự – phó chủ tịch thường trực Hội NVN tỉnh Odessa điều hành chương trình đấu giá

Các đơn vị tham gia gồm có: Đại diện ĐU BP Odessa; đại diện BCH Hội NVN; đại diện Hội CCB; đại diện Hội doanh nhân; đại diện Làng Sen; đại diện Sem-samurai; đại diện làng Staritskogo, đơn vị Lvov; đại diện Ban từ thiện và hai doanh nhân đã từng chiến thắng những chiếc bánh năm trước là ông Đỗ Văn Tước; ông Nguyễn Văn Hùng.

Thể lệ đấu giá như sau: mỗi đơn vị và cá nhân tham gia đấu giá đóng góp 1000 grivna cho BTC. Trị giá chiếc “bánh chưng may mắn và tài lộc” dự kiến sẽ được đấu giá lên mức tối đa là 10 000 grivna. Trong trường hợp có 2 hoặc 3 người cùng trả mức giá cao nhất là 10 000 grivna thì BTC sẽ cho 3 người đấu giá bỏ phiếu kín và mức giá không quá 1000 grivna. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được đưa vào quỹ từ thiện của Ban từ thiện Hội NVN.

Hướng tới Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng và cũng nhằm thể hiện quyết tâm giành chiến thắng trong cuộc đấu giá, đại diện ĐU bắt đầu cuộc đấu giá với giá khởi điểm là 1930 grivna, lần lượt trả giá qua 5 vòng đấu. Tại vòng cuối cùng, sau khi ĐU trả giá 9090, Làng Sen đã nâng lên 9999 và trở thành người chiến thắng.

Phát biểu sau khi chiến thắng ở cuộc đấu giá, ông Nguyễn Văn Sinh - đại diện Làng Sen bày tỏ niềm tin, sự hi vọng sau khi rước chiếc bánh may mắn và tài lộc về, may mắn sẽ đến với gia đình  bà con, Làng Sen sẽ đoàn kết, yên bình và phát triển hơn. Ông Sinh cũng cho biết thêm đây là số tiền của cá nhân ông và ông Đỗ Xuân Văn tài trợ cho hoạt động này và dự kiến vào 14 giờ chiều mùng 7 Tết (31/1), Làng Sen sẽ tổ chức cắt bánh tại Hội trường làng với sự có mặt của Ban quản trị, đại diện 3 tòa nhà, đại diện các hội đoàn và những người cao tuổi trong Làng cùng với 11 thành viên tham gia đấu giá bánh chưng này.

Trong hình ảnh có thể có: Alex Lelekova và Sinh Nguyen, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, bộ vét và văn bảnÔng Nguyễn Văn Sinh trao tiền cho Ban tổ chức

Tiếc nuối khi không rước được chiếc bánh chưng, ông Trương Văn Hùng cho biết, vào ngày 2/2 tới, ĐB Odessa sẽ tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng vì thế chúng tôi rất muốn có được chiếc bánh chưng này tại Lễ kỷ niệm nhưng với tinh thần hướng về cơ sở, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn cộng đồng, chúng tôi quyết định dừng lại để Làng Sen chiến thắng. "Đảng lúc nào cũng vì cộng đồng, vì bà con" - Ông Trương Văn Hùng nhấn mạnh.

Đấu giá bánh chưng may mắn và trao quà Tết của Đại sứ quánTrao chiếc bánh may mắn và tài lộc cho đại diện Làng Sen, số 6 (6 người) tượng trưng cho chữ Lộc

Như vậy, tổng số tiền 20999 grivna sẽ được đóng góp trực tiếp vào quỹ từ thiện của Ban từ thiện, trong đó tiền tham gia đấu giá của 11 đơn vị là 11000 grivna và tiền đấu giá chiếc bánh chưng là 9999 grivna.

Đấu giá bánh chưng may mắn và trao quà Tết của Đại sứ quánÔng Lê Văn Tự trao số tiền thu được từ buổi đấu giá cho thủ quỹ của Ban từ thiện

Đấu giá bánh chưng may mắn và trao quà Tết của Đại sứ quánChiếc bánh chưng may mắn và tài lộc

Đấu giá bánh chưng may mắn và trao quà Tết của Đại sứ quánĐại diện Làng Sen rước chiếc bánh chưng

Đấu giá bánh chưng may mắn và trao quà Tết của Đại sứ quánEm nhỏ Làng Sen cũng có mặt để rước chiếc bánh

Để chúc mừng Làng Sen, ông Đặng Xuân Tiếu - Nghệ nhân gói chiếc bánh chưng phấn khởi cho biết, chiếc bánh được làm từ 5kg gạo nếp, 1kg đỗ, 1 kg thịt và được luộc 18h đồng hồ nên chắc chắn sẽ rất ngon. Bên cạnh đó, ông Tiếu cũng chia sẽ là các năm trước, sau khi giành chiến thắng chiếc bánh chưng may mắn, các đơn vị và cá nhân gặp được nhiều may mắn hơn trong cuộc sống, bà con khu vực đó thì đoàn kết, gắn bó hơn, gia đình thì êm ấm hơn.

Cũng tại chương trình, ông Nguyễn Như Mạnh đã trao 10 suất quà của Đại sứ quán VN tại Ucraina các đơn vị để chuyển đến một số bà con trong cộng đồng với hi vọng, một năm mới an lành, hạnh phúc sẽ đến với mọi nhà.

Đấu giá bánh chưng may mắn và trao quà Tết của Đại sứ quánMọi người cùng chụp ảnh kỉ niệm.

Đây là năm thứ 6 Ban từ thiện tổ chức đấu giá chiếc bánh chưng. Nhờ hoạt động nhân văn này, Ban từ thiện Odessa đã gây quỹ và kịp thời giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn.

Đấu giá bánh chưng may mắn và trao quà Tết của Đại sứ quán
Bánh chưng được rước về nhà ông Nguyễn Văn Sinh

P/v Người Việt Odessa