Người Việt Odessa
Tin Tức

Đấu giá bánh chưng gây quỹ từ thiện và trao quà Tết của Đại sứ quán

Thứ bảy, 02/02/2019 | 22:28
Chiều ngày 02/02, tại văn phòng Hội (Làng Sen), chương trình đấu giá chiếc “bánh chưng may mắn và tài lộc” gây quỹ từ thiện đã được tổ chức thành công tốt đẹp. Đây là một trong những hoạt động thiện nguyện được đông đảo bà con mong chờ mỗi độ tết đến xuân về.

Đến tham dự đấu giá có ông Nguyễn Như Mạnh – chủ tịch Hội NVN tỉnh Odessa; đại diện các Hội đoàn, các chi hội của các khu vực cộng đồng có đông đảo bà con người Việt sinh sống và một số doanh nhân.

Đấu giá bánh chưng gây quỹ từ thiện và trao quà Tết của Đại sứ quánÔng Nguyễn Văn Đức – phó chủ tịch Hội NVN tỉnh Odessa điều hành chương trình đấu giá

Thể lệ đấu giá như sau: mỗi đơn vị và cá nhân tham gia đấu giá đóng góp 1000 grivna cho BTC. Trị giá chiếc “bánh chưng may mắn và tài lộc” dự kiến sẽ được đấu giá lên mức tối đa là 10 000 grivna. Trong trường hợp có 2 hoặc 3 người cùng trả mức giá cao nhất là 10 000 grivna thì BTC sẽ cho 3 người đấu giá bỏ phiếu kín và mức giá không quá 1000 grivna. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được đưa vào quỹ từ thiện của Ban từ thiện Hội NVN. Với giá khởi điểm là 3000 grivna, các đơn vị tham gia gồm có: đại diện BCH Hội NVN; đại diện thành đoàn; đại diện Sem-samurai đại diện làng Staritskogo, đơn vị Lvov; đại diện BQT, hội cờ Làng Sen và hai doanh nhân đã từng chiến thắng những chiếc bánh năm trước là ông Đỗ Văn Tước; ông Nguyễn Văn Hùng lần lượt trả giá qua các vòng đấu. Cuối cùng, đại diện khu vực Sem-samurai đã chiến thắng với lượt trả giá cao nhất 10 868 grivna.

Đấu giá bánh chưng gây quỹ từ thiện và trao quà Tết của Đại sứ quánĐại diện ban ngành trao chiếc bánh may mắn và tài lộc cho đại diện khu vực Sem-samurai

Đấu giá bánh chưng gây quỹ từ thiện và trao quà Tết của Đại sứ quánĐại diện khu vực Sem-samurai chụp ảnh kỉ niệm

Toàn bộ số tiền thu được từ chiếc bánh chưng may mắn gồm tiền tham gia đấu giá của 9 đơn vị và tiền đấu giá là 19 868 grivna. Vừa chiến thắng giành được chiếc bánh từ thiện, đại diện khu vực Sem-samurai ủng hộ vào quỹ của Ban từ thiện 2000 grivna. Như vậy, tổng số tiền 22 000 grivna sẽ được đóng góp trực tiếp vào quỹ từ thiện của Ban từ thiện NVN tỉnh Odessa.

Đấu giá bánh chưng gây quỹ từ thiện và trao quà Tết của Đại sứ quánÔng Nguyễn Văn Đức trao số tiền thu được từ buổi đấu giá cho thủ quỹ của Ban từ thiện

Đấu giá bánh chưng gây quỹ từ thiện và trao quà Tết của Đại sứ quánĐại diện khu vực Sem-samurai, ông Phạm Hạnh Phúc ủng hộ quỹ từ thiện 2000 grivna

Trước khi trao bánh cho đơn vị giành chiến thắng, ông Nguyễn Như Mạnh ghi nhận công sức, tâm huyết của ông Đặng Xuân Tiếu, Lê Văn Tự đã góp phần làm nên chiếc bánh may mắn và đánh giá cao ý nghĩa phong trào gói bánh, đấu giá chiếc bánh chưng từ thiện đối với cộng đồng. Cùng với đó, ông Phạm Hạnh Phúc – đại diện cho đơn vị Sem-samuarai gửi lời cảm ơn đến Hội NVN, Ban từ thiện Odessa. Ông cũng bày tỏ niềm tin, sự hi vọng sau khi rước chiếc bánh may mắn và tài lộc về, may mắn sẽ đến với gia đình các bà con, khu vực Sem-samurai sẽ phát triển hơn. Đó chính là tiền đề cho sự phát triển của cộng đồng.

Đấu giá bánh chưng gây quỹ từ thiện và trao quà Tết của Đại sứ quánÔng Nguyễn Như Mạnh phát biểu tại buổi đấu giá

Đấu giá bánh chưng gây quỹ từ thiện và trao quà Tết của Đại sứ quánÔng Phạm Hạnh Phúc trả lời phóng viên VTV4

Để chúc mừng khu vực Sem-samurai, ông Lê Văn Tự phấn khởi cho biết, năm 2018, sau khi giành chiến thắng chiếc bánh chưng từ thiện, bà con khu vực Lvov đã đoàn kết, gắn bó hơn và gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, ông cũng chia sẻ, chiếc bánh được làm từ 5kg gạo nếp, 1kg đỗ, thịt và được luộc 18h đồng hồ nên chắc chắn chiếc bánh năm nay sẽ rất ngon.

Đấu giá bánh chưng gây quỹ từ thiện và trao quà Tết của Đại sứ quánÔng Lê Văn Tự phấn khởi chúc mừng khu vực Sem-samurai

Từng là người chiến thắng chiếc bánh may mắn đầu tiên, ông Đỗ Văn Tước gửi lời chúc mừng khu vực Sem-samurai và hi vọng, phong trào có ý nghĩa nhân văn này sẽ còn phát triển hơn nữa. Nhân đây, ông cũng gửi lời chúc mừng năm mới tới tất cả mọi người.

Đấu giá bánh chưng gây quỹ từ thiện và trao quà Tết của Đại sứ quánÔng Đỗ Văn Tước phát biểu tại buổi đấu giá

Cũng trong chương trình, Ban từ thiện cùng đại diện các ban ngành đã có cuộc hội ý nhằm nâng cao hiệu quả của chương trình gói bánh chưng từ thiện. Để đảm bảo chất lượng bánh, giảm sự vất vả cho những người làm từ thiện và các nghệ nhân tham gia gói bánh cũng như mục tiêu chính của hoạt động là gây quỹ từ thiện nên những năm tiếp theo, số lượng bánh từ thiện có thể sẽ giảm xuống và phân chia rõ theo từng khu vực. Theo đó, giá tiền của mỗi chiếc bánh sẽ tăng lên một chút, bà con vừa mua bánh vừa ủng hộ quỹ từ thiện.

Đấu giá bánh chưng gây quỹ từ thiện và trao quà Tết của Đại sứ quánCuộc hội ý của Ban từ thiện và đại diện các ban ngành

Sau khi đại diện các Hội đoàn lên trao chiếc bánh cho người chiến thắng, ông Nguyễn Văn Đức trao quà của Đại sứ quán VN tại Ucraina cho một số bà con trong cộng đồng với hi vọng, một năm mới an lành, hạnh phúc sẽ đến với mọi nhà.

Đấu giá bánh chưng gây quỹ từ thiện và trao quà Tết của Đại sứ quánMọi người cùng chụp ảnh kỉ niệm

“Là một trong những phong trào được triển khai và thành công tốt đẹp ngay từ ngày đầu thành lập Ban từ thiện Odessa, chương trình đấu giá chiếc “bánh chưng may mắn” đã khẳng định được ý nghĩa thiết thực đối với cộng đồng bà con người Việt Odessa. Nhờ hoạt động nhân văn này, Ban từ thiện Odessa đã xây dựng được hai ngôi nhà tình nghĩa tại quê nhà, kịp thời giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn. Đây là chiếc bánh may mắn lần thứ 5, được các nghệ nhân trong cộng đồng gói rất kĩ và chu đáo. Tôi tin rằng phong trào sẽ còn được duy trì và phát triển hơn nữa.” - Ông Nguyễn Văn Đức chia sẻ những nhận định với phóng viên VTV4 sau thành công tốt đẹp của chương trình.

Vô Ưu