Người Việt Odessa
Tin Tức

Đang xác minh danh tính của 2 bộ xương người

Thứ bảy, 22/12/2018 | 23:08
Công an quận Suvorov đã khởi tố vụ án hình sự theo điều 115, khoản 1, mục 2, Bộ luật hình sự Ukraine, đang xác định nguyên nhân, hoàn cảnh vụ việc.

Theo thông tin từ cơ quan cảnh sát, ngày 22/12, tại quận Suvorov trong lúc đào cống trong vườn, công nhân phát hiện một thùng phuy, bên trong có xương người. Được biết trước đó chủ nhà đã cho người khác thuê căn nhà hơn 10 năm và hiện đang sửa chữa lại.

Ông Nguyễn Hải Anh – Phó chủ tịch Hội NVN tỉnh Odessa phụ trách công tác đối ngoại cho biết cách đây 19 năm (tháng 11 năm 1999) cũng có một cặp vợ chồng người Việt đi chợ bị mất tích không trở về. Ông cũng cho biết thêm, vào năm 1999, trong cộng đồng có tới 11 người bị mất tích, trong đó 9 người đã tìm được xác và thủ phạm còn 2 người chưa thấy tung tích. Trong 9 người đã có kết quả điều tra thì có nhiều tình tiết tương tự như bị giết hại và chôn xác trong gara vì vậy ngay khi nhận được thông tin trên, Hội đã phối hợp, cung cấp thông tin cùng nhà chức trách điều tra vụ việc.

Trở lại vụ việc ngày 22/11 tại quận Suvorov, ghi nhận ban đầu tại hiện trường cho thấy, bên trong thùng phuy còn có quần áo, đồng hồ nam, túi xách nữ, nghi là xác của một cặp vợ chồng. Pháp y và các cơ quan liên quan đang khẩn trương điều tra, chúng tôi sẽ thông tin đến bà con trong thời gian sớm nhất.

P/v Người Việt Odessa