Người Việt Odessa
Tin Tức

Đang điều tra vụ án người Việt bị cướp lần thứ 2 ở chợ

Thứ hai, 06/08/2018 | 16:12
Ngày 06/8, Cảnh sát chợ “Cây số 7” đã phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ tổ chức điều tra vụ án người Việt bị cướp ở cổng chợ sáng ngày 05/8. Nạn nhân là anh Ph lần thứ hai bị đánh đập dã man và cướp hết tiền.


Cảnh sát lấy lời khai tại nhà nạn nhân

Theo tin từ Hội người VN, sáng sớm ngày 06/8, Cảnh sát chợ cùng phiên dịch đã đến nơi cư trú của nạn nhân ở khu vực Promyshlennaya để lấy lời khai. Tình trạng sức khỏe cho phép nên nạn nhân đồng ý ra hiện trường để mô tả lại sự việc.

Theo lời nạn nhân kể lại, khoảng 9h sáng, khi anh vừa bước ra khỏi xe buýt ở bãi xe “3 cây thông” trước cổng chợ, có một người đàn ông trong quân phục cảnh sát tiến về phía anh hỏi giấy tờ. Vì quên mang theo giấy tờ nên anh được đưa đến chỗ chiếc xe Zhiguli mang biển số cảnh sát và có mào đậu gần đấy, trong xe có hai người đàn ông cũng mặc quân phục cảnh sát. Trên đường đi, thấy anh rút ví có nhiều tiền chúng đã dùng báng súng đánh vào mặt và vào người đến ngất đi, lấy hết tiền rồi vứt anh ở khu rừng cạnh sân bay Odessa.


Nạn nhân cùng cảnh sát dựng lại hiện trường tại chợ.


Dựng lại hiện trường tại khu rừng cạnh sân bay Odessa.

Vào cuộc điều tra, Cảnh sát chợ đã gọi điện đến những cơ quan chuyên kiểm tra người nước ngoài và được trả lời là ngày 05/8 vào Chủ nhật nên là không có nhân viên nào kiểm tra ở chợ.

Cảnh sát đang kiểm tra tất cả camera an ninh ở khu vực chợ và những công ty bảo vệ vì xe của họ cũng có mào như cảnh sát.

Nếu tìm thấy bằng chứng là xe cảnh sát, vụ án sẽ được chuyển cho Phòng cảnh sát bảo mật hoặc Viện kiểm sát vì cơ quan cảnh sát không có quyền điều tra người của mình.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, phiên dịch Hội đã đến bệnh viện để thăm hỏi và nắm tình hình. Chiều ngày 06/8, Hội đã cử đoàn cán bộ đến nhà riêng động viên và tặng quà cho anh Ph.


Cán bộ Hội đến thăm hỏi, tặng quà và động viên tinh thần anh Ph.

Trước đó, vào 7 giờ sáng ngày 16/01/2017, tại khu vực đầu dãy Zavodskaya trong khuôn viên chợ “Cây số 7”, lợi dụng trời tối và khu vực buôn bán còn vắng người, hai đối tượng đến hỏi giá rồi dùng gậy sắt đánh vào lưng, vào mặt khiến anh Ph bị thương. Chúng giật túi xách rồi bỏ chạy. Bảo vệ chợ đứng ở gần đó nhìn thấy đã tổ chức truy đuổi và vây bắt được một tên. Tên thứ hai sau thời gian bị truy nã cũng bị bắt và tòa án hiện đang xét xử vụ này.

P/v Người Việt Odessa                                                 


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN