Người Việt Odessa
Tin Tức

Đại sứ Việt Nam tại Ucraina dự Lễ tốt nghiệp cao học của học viên khóa I,  chuyên ngành ngôn ngữ và văn học Việt Nam, Viện Ngôn ngữ,  Đại học Tổng hợp Kiev mang tên Taras Shevchenko

Thứ tư, 04/07/2018 | 23:00
Ngày 03/7, Đại sứ Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Anh Tuấn đã tham dự Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho lớp học viên cao học chuyên ngành ngôn ngữ và văn học Việt Nam đầu tiên của Viện Ngôn ngữ, trường ĐH TH Kiev mang tên Taras Shevchenco. Tham dự buổi lễ còn có ông G. Semenyuk, Viện trưởng Viện ngôn ngữ, Ban giám hiệu và đông đảo các giảng viên, sinh viên của Viện.

Đại sứ Việt Nam tại Ucraina dự Lễ tốt nghiệp cao học của học viên khóa I,  chuyên ngành ngôn ngữ và văn học Việt Nam, Viện Ngôn ngữ,  Đại học Tổng hợp Kiev mang tên Taras Shevchenko.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đánh giá cao sự quan tâm và hỗ trợ của  Lãnh đạo viện Ngôn ngữ, các thày cô giáo của Bộ môn ngôn ngữ phương Đông để đưa ngôn ngữ và văn học Việt Nam vào chương trình giảng dạy cao học tại Viện Ngôn ngữ, trường ĐHTH mang tên Taras Shevchenco - một trong những trường ĐH hàng đầu của Ucraina và đứng trong danh sách 300 trường ĐH tốt nhất thế giới. Đại sứ nhấn mạnh, việc giảng dạy ngôn ngữ và văn học Việt Nam tại trường Đại học hàng đầu của Ucraina có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc thúc đẩy sự hiểu biết giữa hai dân tộc, thúc đẩy mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Ucraina. Thầy và trò của bộ môn tiếng Việt và Văn học Việt Nam đã giúp mang hình ảnh của đất nước, con người Việt Nam đến với người dân Ucraina và bạn bè quốc tế.

Đại sứ Việt Nam tại Ucraina dự Lễ tốt nghiệp cao học của học viên khóa I,  chuyên ngành ngôn ngữ và văn học Việt Nam, Viện Ngôn ngữ,  Đại học Tổng hợp Kiev mang tên Taras Shevchenko.

Đại sứ cũng chân thành cảm ơn các sinh viên và thày cô giáo bộ môn Tiếng Việt và Văn học Việt Nam đã dành tình yêu và công sức cho tiếng Việt và Văn học Việt Nam nói riêng và cho đất nước, con người Việt Nam nói chung. Đại sứ chúc các tân Thạc sỹ thành công trên con đường sự nghiệp sắp tới và tiếp tục làm cầu nối, thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ truyền thống tốt đẹp và hợp tác nhiều mặt giữa Ucraina và Việt Nam.  

Một số hình ảnh khác từ buổi lễ:

Trong hình ảnh có thể có: 16 người, đám đông và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 7 người, trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứngTrong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, kính mắt, mũ và bộ vétTrong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, mũ và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 15 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 3 người, mũTrong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và trong nhà

 Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina