Người Việt Odessa
Tin Tức

Đại sứ Việt Nam chào Tổng thống và Ngoại trưởng Moldova nhân kỷ niệm 28 năm ngày Độc lập của Moldova

Thứ sáu, 30/08/2019 | 10:46
Trong 2 ngày 27 và 28/8/2019, nhận lời mời của Tổng thống Moldova Igor Dodon và phu nhân, Đại sứ Việt Nam tại Ucraina kiêm nhiệm Moldova Nguyễn Anh Tuấn và phu nhân đã tham dự các hoạt động kỷ niệm 28 năm ngày Độc lập của Moldova tại thủ đô Chisinau.

Tại lễ chiêu đãi, Đại sứ đã chào thân mật Tổng thống Igor Dodon và chuyển lời chúc mừng của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tới ngài Tổng thống và nhân dân Moldova nhân dịp Quốc khánh của Moldova, cũng như lời chúc mừng của Tổng bí thư, Chủ tịch nước ta trước những thành tựu của Moldova. Tổng thống Igor Dodon gửi lời cảm ơn tới nhân dân Việt Nam, tới Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và mong được đón Tổng bí thư, chủ tịch nước sang thăm Moldova. 

Đại sứ Việt Nam chào Tổng thống và Ngoại trưởng Moldova nhân kỷ niệm 28 năm ngày Độc lập của Moldova

Nhân dịp này, vào ngày 29/8, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã đến chào Bộ trưởng Ngoại giao và Hội nhập châu Âu Moldova, ngài Nicolae Popescu. Đại sứ đã chuyển lời chúc mừng của Phó TTg Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tới Bộ trưởng Nicolae Popescu nhân dịp Quốc khánh Moldova và mong muốn Bộ Ngoại giao hai nước phát huy truyền thống hữu nghị giữa Việt Nam và Moldova tiếp tục phối hợp tốt và ủng hộ lẫn nhau trên trường quốc tế, đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển ở mỗi nước, vì hoà bình, hợp tác và phát triển chung ở khu vực và trên toàn thế giới.   

Đại sứ Việt Nam chào Tổng thống và Ngoại trưởng Moldova nhân kỷ niệm 28 năm ngày Độc lập của Moldova

Thay mặt chính phủ Moldova, Ngoại trưởng Nicolae Popescu chuyển lời  cảm ơn chân thành tới Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, TTg Nguyễn Xuân Phúc, Phó TTg-Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có điện chúc mừng nhân dân và đất nước Moldova Nhân dịp Quốc khánh lần thứ 28 (27/8/1991-27/8/2019). Bộ trưởng Nicolae Popescu khẳng định Moldova luôn coi trọng quan hệ với Việt Nam, sẵn sàng đón đoàn cấp cao từ Việt Nam sang làm việc, đồng thời cũng bày tỏ mong muốn sang thăm Việt Nam trong thời gian thích hợp để tăng cường và thúc đẩy quan hệ song phương, cũng như tăng cường sự hiểu biết về nhau giữa người dân và chính phủ hai nước. Ông cũng cho biết dù tình hình nội trị của Moldova còn nhiều khó khăn, Chính phủ mới được thành lập, nhưng Moldova luôn nỗ lực đưa đất nước phát triển vững mạnh. Bộ trưởng nhấn mạnh, Moldova muốn thúc đẩy quan hệ đối tác không chỉ với cả địa bàn châu Âu, mà còn rất coi trọng các nước khu vực  châu Á, trong đó Việt Nam được xem là cửa ngõ để Moldova thông thương với châu Á.  

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã trao đổi với Ngoại trưởng Nicolae Popescu về  tình hình quan hệ song phương, cả về kinh tế và chính trị. Đại sứ cảm ơn Chính phủ Moldova đã ủng hộ Việt Nam trở thành Uỷ viên không thường trực HĐBA LHQ nhiệm kỳ 2020-2021. Đại sứ cũng thông báo cho Ngoại trưởng Nicolae Popescu biết tới năm 2020, ngoài việc đảm nhiệm trọng trách Uỷ viên không thường trực HĐBA LHQ,  Việt Nam còn đảm nhiệm trọng trách Chủ tịch ASEAN, khi đó Việt Nam sẽ cố gắng kết nối quan hệ giữa Moldova với các nước ASEAN nói chung và nâng tầm quan hệ giữa Việt Nam và Modova nói riêng.

Chisinau, ngày 29/8/2019

Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina, kiêm nhiệm Moldova


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN