Người Việt Odessa
Tin Tức

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch thăm hỏi và động viên bà con cộng đồng

Thứ hai, 16/08/2021 | 07:37
Ngày 14/8, nhân chuyến công tác tại Odessa, đại sứ Nguyễn Hồng Thạch cùng đoàn công tác Đại sứ quán đã thăm chợ 7km, một số cửa hàng ăn uống của người Việt và hộ gia đình tiêu biểu.

Đại sứ và đoàn công tác đã thăm hỏi và động viên bà con nỗ lực khôi phục và ổn định sinh kế hậu đại dịch.

Tại cuộc gặp, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đã cảm ơn bà con vì mặc dù cũng gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh nhưng vẫn tích cực ủng hộ quỹ vacxin do Mặt trận tổ quốc VN thông qua Đại sứ quán kêu gọi; đồng thời thông báo về tình hình dịch bệnh trong nước và khẳng định dịch sẽ sớm được kiểm soát.

Xúc động trước sự quan tâm và động viên kịp thời từ phía Đại sứ quán, bà con đã phản ánh những khó khăn mình đang gặp phải; mong muốn dịch bệnh mau qua đi để ổn định cuộc sống và công việc.

Không có mô tả.Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch thăm cửa hàng của ông Đặng Xuân Tiếu

Ông Đặng Xuân Tiếu - bán hàng tại khu vực bãi 3 cho biết, ông vui mừng trước mối quan hệ Việt Nam và Ucraina ngày càng tốt đẹp và phấn khởi khẳng định rằng, việc mở Văn phòng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Odessa có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc giữ ổn định và bảo vệ cộng đồng, góp phần đưa Việt Nam và thành phố cảng Odessa - vốn trước đây có mối quan hệ rất thân thiết, trở lại gần nhau hơn.

Không có mô tả.

Tại cửa hàng của anh chị Thành Hương 

Rót tách chè xanh mời Đại sứ và đoàn công tác, gia đình anh chị Thành Hương cùng nhiều phụ huynh học sinh cảm ơn Đại sứ đã chỉ đạo và cử cán bộ về khai giảng lớp tiếng Việt tại Odessa.

"Đây là việc làm rất thiết thực, đáp ứng mong mỏi của nhiều phụ huynh học sinh sau gần 2 năm các cháu không được học tiếng Việt", chị Hương xúc động nói.

Không có mô tả.Không có mô tả.Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch thăm cửa hàng của anh Kỷ Hạnh và Chuyên Hằng

Về "Hội thảo may mặc" được Hội doanh nhân phối hợp với Văn phòng Lãnh sự danh dự tổ chức gần đây theo sáng kiến của Đại sứ, nhiều hộ kinh doanh may mặc gia đình cho biết nội dung rất bổ ích. Hội thảo không những chỉ ra được đây là cơ hội vàng trong bối cảnh ngành may mặc Ucraina chưa kịp phục hồi, thuế hải quan tăng cao mà qua thảo luận công khai còn cho thấy, chỉ khi liên kết lại và giúp đỡ lẫn nhau thì các xưởng may gia đình mới vận hành ổn định và phát triển tốt hơn. Đại sứ nhấn mạnh hội thảo mới là bước đầu tiên trên con đường ổn định kinh doanh trong ngành may mặc. Đại sứ quán hy vọng các hộ kinh doanh trong lĩnh vực này tiếp tục tích cực tham gia trao đổi với Lãnh đạo Hội người Việt ở Odessa để cụ thể hóa các bước đi. Đại sứ quán sẵn sàng tham gia và hỗ trợ.

Không có mô tả.
Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch thăm nhà hàng Golden Rice 

Trao đổi với các tiểu thương kinh doanh cửa hàng ăn uống và trực tiếp nhìn thấy khách ra vào đông đúc, Đại sứ phấn khởi khi thương hiệu đồ ăn Việt đã trở nên quen thuộc và bắt đầu chiếm lĩnh được thị trường Ucraina. Tại nhà hàng Golden Rice của doanh nhân thế hệ trẻ sinh ra tại Odessa, Đại sứ phấn khích với cách mà vị doanh nhân trẻ khắc phục khó khăn trong đại dịch. Cũng tại cuộc gặp, Đại sứ rất vui mừng khi biết được rằng, mỗi quán ăn, nhà hàng người Việt được mở ra ở Odessa thì tất cả các Hội đoàn cùng bà con đều đến ủng hộ, quảng bá.

"Không những là nét đẹp văn hóa mà còn là biểu hiện sinh động sự đoàn kết, giúp đỡ lần nhau của bà con cộng đồng người Việt tại Odessa" - Đại sứ  nhấn mạnh.

Không có mô tả.Đoàn công tác Đại sứ quán thăm bệnh nhân nặng của cộng đồng

Đoàn cũng ghé thăm ông Sinh - bệnh nhân Covid nặng của cộng đồng vừa trải qua ca phẫu thuật rất nguy hiểm. Đoàn công tác chúc ông sớm bình phục và trở lại sinh hoạt với cộng đồng.

Việc thường xuyên thăm hỏi, động viên các địa phương, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bà con từ đó có những hỗ trợ kịp thời cho thấy Đại sứ nói riêng, ĐSQ nói chung rất sát sao với tình hình trong lúc dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp. Cùng với đó, Đại sứ cũng mong muốn, bà con sẽ luôn yêu thương, đùm bọc lẫn nhau, nâng cao ý thức phòng chống dịch. Đại sứ kêu gọi mỗi bà con trong cộng đồng là một Đại sứ của đất nước Việt Nam để quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam ra bạn bè quốc tế và xây dựng, củng cố mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết Việt Nam – Ucraina ngày càng phát triển.

Người Việt Odessa


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN