Người Việt Odessa
Tin Tức

Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina trồng cây tại “Vườn thiên nhiên và văn hoá Việt Nam”

Chủ nhật, 07/11/2021 | 09:52
Triển khai thực hiện Dự án “Vườn thiên nhiên và văn hoá Việt Nam” tại Vườn Bách thảo quốc gia Ucraina mang tên M. G. Grishko, sau khi được bàn giao đất, ngày 05/11/2021, Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina đã tổ chức buổi trồng cây tại “Vườn thiên nhiên và văn hoá Việt Nam”.

Tham dự buổi trồng cây, có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Hồng Thạch cùng Phu nhân và toàn thể cán bộ các phòng, ban của Đại sứ quán. Về phía cộng đồng người Việt, có đại diện của Hội người Việt tại các tỉnh, thành phố Kyiv, Odessa và Kharkiv.

Trên thửa đất được cấp, Đại sứ quán đã trồng hơn 50 gốc tre ở khu vực hàng rào. Đây là loại tre có khả năng chịu lạnh đến âm 18 độ C, khi trưởng thành có thể đạt chiều cao khoảng 15 – 20m và đường kính thân khoảng 8 – 10cm được các doanh nghiệp tài trợ mua và vận chuyển từ thành phố Sochi, Nga.  Mặc dù không phải giống tre hoàn toàn nhiệt đới, giống tre này có hình dáng tương tự như tre của Việt Nam. Đại sứ quán hi vọng trong tương lai rặng tre được trồng sẽ giúp du khách liên tưởng đến những lũy tre đặc trưng của làng quê Việt Nam – biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng, đức tính cần cù, vượt khó của dân tộc Việt Nam đã được cả thế giới biết đến và ngưỡng mộ.

Với nhiều hạng mục đang được tích cực triển khai, Dự án “Vườn thiên nhiên và văn hoá Việt Nam” đặt mục tiêu đến đầu mùa xuân tới sẽ khánh thành những hạng mục đầu tiên và tổ chức khai trương phục vụ việc tham quan, tổ chức các hoạt động ngoài trời vào mùa hè./.

Tin từ Đại sứ quán Việt  Nam tại Ucraina.

 


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN