Người Việt Odessa
Tin Tức

Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina tổ chức Tết cổ truyền, mừng Xuân Canh Tý 2020

Thứ ba, 14/01/2020 | 15:29
Nhân dịp xuân Canh Tý 2020, ngày 13/01/2020, tại thủ đô Kyiv, Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam đã tổ chức Tết cổ truyền Canh Tý (2020), gặp mặt cộng đồng người Việt Nam trên toàn Ucraina và bạn bè Ucraina. Đây là dịp để những người con Việt Nam xa quê cùng hướng về quê hương, đất nước Việt Nam thân yêu. Cộng đồng từ nhiều thành phố như Kyiv, Kharkiv, Odesa, Cherkasy, Lviv và cả ở những địa phương gần vùng chiến sự như Mariupol, Donetsk cũng đã có mặt đông đủ, cùng vui đón Tết.

Đặc biệt, đến dự Tết cổ truyền còn có các cựu chiến binh Ucraina đã từng sát cánh cùng quân đội nhân dân Việt Nam bảo vệ bầu trời thủ đô Hà Nội những năm 1960-1970, những người bạn Ucraina thân thiết đã từng công tác và sinh sống tại Việt Nam, Hội Hữu nghị Ucraina-Việt Nam, nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Ucraina-Việt Nam và đại diện một số cơ quan, tổ chức có nhiều hoạt động hợp tác với Việt Nam trong nhiều năm qua.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã điểm lại những thành tựu nước ta đã đạt được trong năm 2019, vui mừng cho biết Việt Nam vẫn tiếp tục là một điểm sáng trong ổn định, tăng trưởng và phát triển. Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích cao về kinh tế và đối ngoại, trong đó, đặc biệt có việc trúng cử trở thành Ủy viên không thường trực tại Hội đồng Bảo an LHQ nhiệm kỳ 2020-2021 với số phiếu cao kỷ lục trong lịch sử (192/193) và đảm nhiệm chức Chủ tịch ASEAN năm 2020. Những kết quả trên đã góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời định vị Việt Nam một cách vững chắc hơn trong cục diện khu vực và quốc tế.

Nhân dịp năm mới, Đại sứ đã gửi đến toàn thể bà con cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina và những người bạn Ucraina lời chúc năm mới “sức khỏe, hạnh phúc và thành công”, mong muốn bà con luôn đoàn kết, sát cánh, “đóng góp nhiều hơn nữa cho công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam và Ucraina ngày càng được phồn thịnh, cũng như đóng góp nhiều hơn nữa cho việc củng cố và vun đắp cho tình hữu nghị son sắc thuỷ chung giữa Việt Nam và Ucraina”.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và bộ vét

Phát biểu tại buổi lễ, ông Sergei Chavenchuk, Tổng thư ký Hội Hữu nghị Ucraina-Việt Nam, ông Bragar Evgenhii Vadimovich, phó Chủ tịch nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Ucraina-Việt Nam và ông Sabadash Volodymir thị trưởng Thành phố Vasilkiv bày tỏ niềm vinh dự được tham dự Tết cổ truyền Canh Tý (2020) cùng với cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina, đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam đã đạt được trong năm 2019 và khẳng định sẽ cố gắng để thúc đẩy quan hệ Ucraina-Việt Nam ngày càng được củng cố và phát triển hơn nữa trong năm 2020.

Trong không khí đầm ấm, bà con cộng đồng và những người bạn Ucraina đã cùng nhau thưởng thức các món ăn đậm đà hương vị quê hương cùng các tiết mục văn nghệ mang bản sắc dân tộc do bà con ta và những người bạn Ucraina biểu diễn. Nhân dịp này, đ/c Đại sứ cũng đã chuyển quà Tết của ĐSQ tới các gia đình trong cộng đồng người Việt Nam ở các địa phương khác nhau ở Ucraina hiện còn đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Trong hình ảnh có thể có: 16 người, bao gồm Trần Thị Thúy, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 29 người, bao gồm Phuong Le, Tống Đức Đạm và Thoa Nguyễn, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 13 người, bao gồm Nguyễn Văn Loan và Trôi Tàu, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người trên sân khấu, mọi người đang đứng và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 3 ngườiTrong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người trên sân khấu, giày và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 1 ngườiTrong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, bộ vét và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 9 người, bao gồm Đại Dương, Phuc Pham, Nguyễn Văn Loan và Trôi Tàu, mọi người đang cười, mọi người đang đứngTrong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 7 người, bao gồm Phuc Pham và Nguyễn Văn Loan, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và bộ vétTrong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà

Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina