Người Việt Odessa
Tin Tức

Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina tổ chức Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Thứ năm, 27/09/2018 | 19:23
Sáng ngày 26/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina đã tổ chức trọng thể Lễ viếng Đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam trong không khí trang nghiêm và với lòng tiếc thương vô hạn.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina tổ chức Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Đoàn cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và thành viên gia đình do Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn dẫn đầu đã vào viếng và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ Chủ tịch nước Trần Đại Quang, người đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam. Thay mặt toàn thể cán bộ, nhân viên và thành viên gia đình của Đại sứ quán, đ/c Đại sứ đã trân trọng ghi vào Sổ tang: "Đồng chí Trần Đại Quang mất đi là một tổn thất vô cùng to lớn đối với toàn Đảng, toàn dân và các lực lượng vũ trang Việt Nam. Đồng chí là nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng, Nhà nước và các lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, là nhà giáo, nhà khoa học đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và nền khoa học an ninh nước nhà. Với cương vị Chủ tịch nước, đ/c luôn quan tâm và có nhiều đóng góp to lớn cho công tác đối ngoại góp phần không ngừng nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế”.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina tổ chức Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Trước đó, quyền Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ucraina Vasyl Bodnar, thay mặt Chính phủ và Bộ Ngoại giao Ucraina đã đến Đại sứ quán viếng Chủ tịch Trần Đại Quang và trao cho Đại sứ quán điện chia buồn của Tổng thống Ucraina Petro Poroshenko gửi tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội Việt Nam. Phó Thủ tướng Thứ nhất, kiêm Bộ trưởng Bộ phát triển Kinh tế, Thương mại Ucraina Stepan Kubip cũng gửi điện chia buồn đến Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ucraina và Moldova về sự ra đi đột ngột của Chủ tịch Trần Đại Quang.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina tổ chức Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Đại sứ nước Cộng hòa Moldova tại Ucraina Ruslan Bolbocean đã đến viếng Chủ tịch Trần Đại Quang và trao cho Đại sứ quán Điện chia buồn của Tổng thống Moldova Igor Dodon gửi Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Tiếp đó, rất nhiều các vị đại sứ, đại biện, đại diện các nước tại Ucraina, đại diện đoàn Ngoại giao đã đến viếng và ghi sổ tang, gửi điện chia buồn tới Đại sứ quán bày tỏ lòng kính trọng và tiếc thương vô hạn đối với sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.  Các đoàn đại biểu đại diện cho các cơ quan và tổ chức của Ucraina như Hội Hữu nghị Ucraina-Việt Nam, Hội Nghị sĩ Hữu nghị Ucraina-Việt Nam, Hội Phụ nữ Ucraina, Trường phổ thông trung học mang tên Hồ Chí Minh…và đại diện bà con Cộng đồng Việt Nam ở các thành phố trên khắp Ucraina cũng đã đến dâng hương, kính viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina tổ chức Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại QuangĐại sứ quán Việt Nam tại Ucraina tổ chức Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại QuangĐại sứ quán Việt Nam tại Ucraina tổ chức Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Lễ viếng đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh tại Trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina diễn ra cho đến hết ngày 27/9/2018.

Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN