Người Việt Odessa
Tin Tức

Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina tổ chức cuộc thi viết cho học sinh Ucraina và Việt Nam về Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Người

Thứ sáu, 15/05/2020 | 15:31
Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), trong bối cảnh đại dịch COVID-19, Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina đã phối hợp Trường chuyên ngữ số 251 mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động cuộc thi viết online tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và đất nước, con người Việt Nam.

Cuộc thi kéo dài trong khoảng thời gian 01 tháng từ ngày 15/4-15/5/2020, Ban tổ chức đã tiếp nhận nhiều bài viết của các em học sinh Trường chuyên ngữ số 251 mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Nói về kết quả cuộc thi, đ/c Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn, trưởng ban giám khảo cho biết nội dung các bài viết thể hiện những hiểu biết sâu sắc về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những thành tựu đổi mới của đất nước Việt Nam, cũng như mối quan hệ hữu nghị Ucraina - Việt Nam. Điều đặc biệt, tại ngôi trường này, các em học sinh Ucraina, cũng như các em học sinh là con em người Việt thế hệ thứ 2, thứ 3 sinh ra và lớn lên tại Ucraina đều tự hào khi được học tập dưới mái trường mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, nơi có Phòng bảo tàng nhỏ lưu giữ những kỷ vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh, những tài liệu và tư liệu quý về mối quan hệ hữu nghị Ucraina - Việt Nam. Ban tổ chức đã bình chọn 03 bài viết tiêu biểu, công phu để trao giải thưởng. 

Đại sứ quán xin trân trọng gửi các bài viết đạt giải đã được chuyển thể sang tiếng Việt.

Hội thảo về Chủ tịch Hồ Chí Minh và 30 năm thành lập trường (23/1/2020)

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn cùng các khách mời thăm Phòng trưng bày Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tin từ ĐSQ VN tại Ucraina