Người Việt Odessa
Tin Tức

Đại sứ quán thăm và làm việc tại Lviv

Thứ hai, 23/09/2019 | 11:55
Tiếp nối thành công sau sự kiện ngày Việt Nam tại Lviv vào tháng 6/2018, đoàn công tác của ĐSQ do Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn dẫn đầu đã thăm, làm việc với tỉnh Lviv nhằm thúc đẩy cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp Việt Nam tại tỉnh Lviv trong thời gian tới và tham dự hội chợ sách quốc tế tại thành phố Lviv từ ngày 17-20/9/2019 theo lời mời của tân Tỉnh trưởng Lviv Markiyan Malskyy.

 

Đại sứ quán thăm và làm việc tại Lviv

            Đoàn công tác của ĐSQ có buổi làm việc hết sức trân tình, cởi mở với Tỉnh trưởng Markiyan Malskyy, Chủ tịch Hội đồng nhân tỉnh ông Ganushchyn Oleksandr, trưởng đại diện Bộ Ngoại giao Ucraina tại các tỉnh miền Tây ông Vyacheslav Voynarovsky và đại diện các sở ngành của tỉnh Lviv về mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Ucraina nói chung và giữa tỉnh Lviv với các tỉnh của Việt Nam nói riêng, về môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh Lviv cũng như những điều kiện thuận lợi mà Lviv giành cho các doanh nghiệp nước ngoài kinh doanh tại tỉnh Lviv.

Đại sứ quán thăm và làm việc tại Lviv

            Thay mặt đoàn công tác, đ/c Đại sứ chân thành cảm ơn tỉnh Lviv về những tình cảm tốt đẹp của tỉnh và nhân dân Lviv giành cho Việt Nam, sự đón tiếp chu đáo dành cho đoàn công tác và mong tỉnh hết sức quan tâm và hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam sẽ sang kinh doanh tại Lviv trong thời gian tới. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Tỉnh trưởng Lviv Markiyan Malskyy khẳng định tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi và quan tâm chu đáo nếu các doanh nghiệp Việt Nam sang đầu tư và kinh doanh lâu dài tại Lviv. Tỉnh trưởng Lviv Markiyan Malskyy cũng đề nghị phía Việt Nam xem xét nghiên cứu khả năng phối hợp với phía Ucraina mở đường bay thẳng Việt Nam tới Lviv.

Đại sứ quán thăm và làm việc tại Lviv

            Trong thời gian này, đoàn công tác của ĐSQ cũng đến thăm và làm việc với Chủ tỉnh Hội đồng nhân dân thành phố Lviv Anatoly Zabarylo và một số đơn vị liên quan của thành phố Lviv về một số dự án mà các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm.

Ngoài ra, Đoàn công tác của ĐSQ còn có buổi làm việc với Hội Hữu nghị Ucriaina-Việt Nam thành phố Lviv, với đại diện bà con của cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Lviv. 

Tin từ ĐSQ VN tại Ucraina

 


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN