Người Việt Odessa
Tin Tức

Đại sứ quán ký Thoả thuận hợp tác với Hội hoạ sỹ Ucraina và Nhà bảo trợ Gorchakov

Thứ tư, 06/10/2021 | 00:24
Thực hiện chương trình hợp tác giữa Đại sứ quán Việt Nam và các hội nghệ thuậtUcraina, ngày 04/10/2021, tại trụ sở Đại sứ quán đã diễn ra lễ ký kết Thoả thuận hợptác giữa Đại sứ quán với Hội hoạ sỹ Ucraina và Nhà bảo trợ Gorchakov.

Tham dự lễ ký, về phía Đại sứ quán có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Hồng Thạch và cán bộ các phòng chức năng của Đại sứ quán. Về phía Hội hoạ sĩ có ông Chernyavskyi Konstantin Vladimirovich, Chủ tịch trung ương Hội hoạ sĩ Ucraina. Nhà bảo trợ Gorchakov do ông Andrey Anatolievich Gorchakov, Tiến sĩ nghệ thuật danh dự, Giáo sư làm đại diện.

Theo thoả thuận, Hội họa sĩ Ucraina và Nhà bảo trợ Gorchakov sẽ phối hợp cùng Đại sứ quán mời các thành viên của Hội hoạ sĩ Ucraina sáng tác về Việt Nam và các tác phẩm sẽ được sử dụng phục vụ tổ chức triển lãm ảnh ở một số thành phố lớn của Ucraina như Kiev, Kharkov, Odessa, Lvov…. nhân dịp hai nước kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (23/01/1992- 23/01/2022).

Các sáng tác nghệ thuật này được kỳ vọng sẽ mang đến nhiều tác phẩm có ý nghĩa về Việt Nam do chính các hoạ sĩ Ucraina sáng tác; thể hiện tình cảm và sự yêu mến Việt Nam của bạn bè sở tại, góp phần vào củng cố tình hữu nghị truyền thống giữa hai dân tộc Việt Nam và Ucraina nhân dịp hai nước kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao./.

Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina