Người Việt Odessa
Tin Tức

Đại sứ quán kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh  (19/5/1890-19/5/2020)

Thứ ba, 19/05/2020 | 16:56
Triển khai các hoạt động hướng tới kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), Đảng uỷ tại Ucraina đã tổ chức Lễ trồng cây lưu niệm tại trụ sở Đại sứ quán vào đúng ngày sinh nhật Bác - 19/5 nhưng cũng tuân thủ theo đúng yêu cầu giãn cách xã hội để phòng chống đại dịch Covid-19.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Đảng uỷ viên, Chi uỷ viên một số chi bộ trực thuộc và CBNV ĐSQ. Cây hoa Mộc Lan, một loài hoa tượng trưng cho sự thịnh vượng và ổn định đã được lựa chọn để trồng nhân dịp này. Phát biểu tại buổi Lễ, đ/c Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh ngày hôm nay (19/5/2020) Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina tổ chức trồng cây tại khuôn viên để tưởng nhớ công lao của Hồ Chủ tịch, người anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất của nhân loại, Bộ trưởng Ngoại giao đầu tiên của nước Việt Nam độc lập. Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương sáng về lối sống giản dị, gần gũi với thiên nhiên. Lúc sinh thời, Bác Hồ luôn phát động phong trào trồng cây để “làm cho đất nước càng ngày càng xuân” và đã trở thành truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta. Trải qua bao nhiêu năm, truyền thống này vẫn giữ nguyên giá trị và trở thành một phong trào sâu rộng, một nét văn hóa truyền thống của Việt Nam. Tư tưởng của Người về “trồng cây” - “trồng người” vẫn luôn luôn là những bài học chân lý vẹn nguyên giá trị. 

Hoạt động này nằm trong chuỗi các hoạt động hướng về ngày sinh nhật Bác do ĐSQ phát động. Trước đó ĐSQ đã phối hợp với trường Hồ Chí Minh tại Thủ đô Kyiv tổ chức Hội thảo về Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 30 năm Trường được mang tên Bác; tiếp đó là cuộc thi tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho các em học sinh của Trường và con em bà con cộng đồng tại Kharkiv; phổ biến 2 bộ phim về Chủ tịch Hồ Chí Minh: Đường về Tổ quốcHồ Chí Minh: Chân dung một con người do Viện Tư liệu phim, Bộ VH, TT & DL gửi tặng cho tất cả CBNV ĐSQ và bà con cộng đồng tại Ucraina xem.

 Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Lễ:

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng, cây, ngoài trời và thiên nhiênĐại sứ, Bí thư Đảng ủy Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020)

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, thực vật, cây, ngoài trời và thiên nhiênĐại sứ, Bí thư Đảng ủy Nguyễn Anh Tuấn trồng cây hoa Mộc Lan

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, cây, cỏ, bầu trời, ngoài trời và thiên nhiênCán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina trồng cây tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

TIN TỪ ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI UCRAINA


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN