Người Việt Odessa
Tin Tức

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch thăm làm việc tại Lviv

Thứ tư, 09/06/2021 | 15:23
Từ 06-08/6, Đại sứ Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Hồng Thạch đã có chuyến thăm làm việc tại thành phố Lviv, thủ phủ miền Tây Ucraina.

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch thăm làm việc tại Lviv

Tại buổi tiếp thân mật Đại sứ ngày 07/6, Thị trưởng Lviv Andriy Sadovyi cho biết Lviv là một trung tâm kinh tế lớn nằm giữa Warsaw và Kyiv, với các ngành mũi nhọn là du lịch và công nghệ thông tin, được coi là một trong những thành phố xuất khẩu phần mềm hàng đầu ở đông Âu. Với bề dầy lịch sử, văn hóa, nét kiến trúc đặc sắc, Lviv được UNESCO công nhận là di sản thế giới, thu hút khoảng 2-2,5 triệu du khách/năm, trong đó 2/3 là khách quốc tế, chủ yếu đến từ Ba Lan, Belarus, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, Anh, đóng góp quan trọng vào nền kinh tế của thành phố. Từ đầu năm 2020, đại dịch Covid-19 đã khiến lượng khách du lịch giảm 70%. Đáng mừng là hệ thống y tế của thành phố khá tốt, về cơ bản đã khống chế được đại dịch, hiện chỉ còn khoảng 100 bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện, nhờ đó du lịch và các hoạt động kinh tế khác đang trên đà phục hồi. Thị trưởng Sadovyi bày tỏ ấn tượng tốt với Việt Nam, mong muốn thúc đẩy hợp tác, đặc biệt là đầu tư vào hạ tầng du lịch.

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch thăm làm việc tại Lviv

          Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch chia sẻ ngành du lịch Việt Nam đang phát triển rất tốt, với nhiều di sản thế giới và danh lam thắng cảnh, đã nhận được nhiều giải thưởng quan trọng về du lịch. Vì vậy, Việt Nam và Lviv có cùng mối quan tâm và định hướng tiếp tục thúc đẩy phát triển du lịch. Hai bên có rất nhiều tiềm năng để hợp tác. Đại sứ gợi ý trước mắt có thể xúc tiến kết nghĩa giữa Lviv và một thành phố của Việt Nam, nghiên cứu khả năng tổ chức các chuyến bay thuê bao du lịch, tiến tới thiết lập đường bay thẳng, làm bước đệm để thúc đẩy phát triển hợp tác kinh tế-thương mại, du lịch.

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch thăm làm việc tại Lviv

          Cùng ngày, Đại sứ đã đến thăm nhà máy sản xuất xe điện đô thị Electrotrans và tham dự tọa đàm với một số doanh nghiệp xuất nhập khẩu của Lviv đang hoạt động trong các lĩnh vực nhà hàng/đồ uống, dệt may, đồ gỗ, sản xuất bánh kẹo, chế biến mật ong, với sự chủ trì của Phó Thị trưởng, Phái viên Kinh tế của Hội đồng thành phố Serhiy Kiral. Đây là các doanh nghiệp có uy tín, có sản phẩm xuất khẩu sang châu Âu và mong muốn mở rộng sang thị trường châu Á. Đại sứ đã chia sẻ một số tiềm năng hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước, bày tỏ sẵn sàng kết nối các doanh nghiệp với các đối tác Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch thăm làm việc tại Lviv

          Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đã gặp gỡ và trao đổi thân tình với cộng đồng người Việt Nam tại Lviv. Đại sứ dành phần lớn thời gian để thảo luận về hướng phát triển mới của các doanh nghiệp cộng đồng, đặc biệt là trong những lĩnh vực thế mạnh của Lviv như du lịch, IT, nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi. Ý tưởng thành lập Hiệp hội Nhà hàng, ẩm thực Việt Nam tại Ucraina cũng được bàn bạc chi tiết, cụ thể nhằm thúc đẩy việc xây dựng chuỗi nhà hàng Việt Nam, góp phần quảng bá hình ảnh của Việt Nam tới người dân Ucraina.

Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN