Người Việt Odessa
Tin Tức

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch làm việc với Hội Họa sỹ Quốc gia Ucraina

Thứ bảy, 18/09/2021 | 03:25
          Ngày 17/9, Đại sứ Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Hồng Thạch đã tới thăm trụ sở Hội Họa sỹ Quốc gia Ucraina, làm việc với Chủ tịch Hội Cherniavskyi Kostiantyn để thảo luận về một số hoạt động hợp tác văn hóa Việt Nam - Ucraina.

          Phát biểu tại cuộc gặp, Đại sứ bày tỏ vui mừng được đến làm việc với Hội. Đại sứ đánh giá Ucraina có đội ngũ họa sỹ đông đảo với rất nhiều tác phẩm sáng tạo phong phú, đồng thời cho biết sẵn sàng giới thiệu Hội với các đối tác tại Việt Nam nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực nghệ thuật.

          Thay mặt lãnh đạo Hội, ông Cherniavskyi cảm ơn sự quan tâm Đại sứ và bày tỏ mong muốn hợp tác với ĐSQ cũng như với các đối tác Việt Nam trong thời gian tới. Ông Cherniavskyi rất hào hứng với sáng kiến của Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch về việc phối hợp tổ chức cuộc thi sáng tác về Việt Nam nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Ucraina (23/01/1992-23/01/2022). Ông Cherniavskyi cho biết sẽ thông báo ngay tới các chi hội để phát động cuộc thi trong thời gian sớm nhất. Các tác phẩm dự thi sẽ được ĐSQ, Hội và Quỹ Văn hóa Ucraina triển lãm ở nhiều thành phố của Ucraina và Việt Nam.

          Hội Họa sỹ Quốc gia Ucraina được thành lập năm 1938, hiện có 33 chi hội ở các địa phương với hơn 4.000 hội viên. Hội có nhiệm vụ tập hợp mọi lực lượng sáng tác, hình thành môi trường nghệ thuật, đảm bảo tự do sáng tạo, thúc đẩy phát triển chuyên môn và bảo vệ quyền lợi cho hội viên. Hiện nay, Hội là thành viên Hiệp hội Nghệ thuật Quốc tế. Hàng năm, Hội thường xuyên tổ chức các cuộc triển lãm nhiều loại hình mỹ thuật khác nhau.

Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina