Người Việt Odessa
Tin Tức

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn làm việc với đại diện cộng đồng Việt Nam tại Kharkov

Thứ bảy, 29/09/2018 | 18:06
Chiều ngày 28 tháng 9 năm 2018, nhân chuyến công tác tại thành phố Kharkov, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Ukraina và Moldova Nguyễn Anh Tuấn cùng phu nhân và các thành viên đoàn công tác Đại sứ quán đã có cuộc gặp và làm việc với đại diện các tổ chức hội đoàn cộng đồng người Việt Nam tại địa phương.

Buổi tiếp xúc của Đại sứ không chỉ nhằm mục đích thăm hỏi, động viên tinh thần bà con, mà còn để giải đáp những vấn đề được mọi người trong cộng đồng quan tâm thời gian gần đây.

Trước khi bước vào nội dung chính của buổi làm việc, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn cùng toàn thể những người có mặt tại hội trường đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn làm việc với đại diện cộng đồng Việt Nam tại Kharkov

Phần đầu của buổi họp, Phó chủ tịch thứ nhất Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov Vũ Huy Dương, thay mặt Ban chấp hành Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, đã báo cáo với Đại sứ và đoàn công tác Đại sứ quán về tình hình cuộc sống của cộng đồng người Việt tại Kharkov, những thuận lợi cũng như khó khăn trong sinh sống, kinh doanh, hội nhập trong điều kiện nước bạn hiện nay.

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn làm việc với đại diện cộng đồng Việt Nam tại Kharkov

Phát biểu tại cuộc gặp, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đánh giá cao vai trò của Hội người Việt Nam và các tổ chức hội đoàn trong việc ổn định cuộc sống của bà con cộng đồng người Việt ở Kharkov, giúp mọi người gắn kết với nhau hơn và hội nhập với nước sở tại.

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn làm việc với đại diện cộng đồng Việt Nam tại Kharkov

Đại sứ đã giải đáp nhiều vấn đề được người dự họp quan tâm, đặc biệt là vấn đề liên quan đến thẻ định cư của bà con và quy định về chế độ xuất nhập cảnh của Ukraina.

Đại sứ nhấn mạnh, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có bà con ta ở Ukraina, luôn là vấn đề được Đảng và Nhà nước quan tâm hàng đầu. Ông khẳng định, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina sẽ luôn hỗ trợ, giúp đỡ và phối hợp, đồng hành cùng với Hội người Việt Nam trong công tác xây dựng cộng đồng, giúp đỡ bà con ổn định cuộc sống và hòa nhập vào đời sống xã hội nước bạn.

Đại sứ cũng căn dặn bà con cần chấp hành tốt luật pháp của nước bạn và có ý thức xây dựng, gìn giữ hình ảnh con người Việt Nam thân thiện, văn minh trong mắt người dân sở tại và bạn bè quốc tế.

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn làm việc với đại diện cộng đồng Việt Nam tại KharkovĐại sứ Nguyễn Anh Tuấn làm việc với đại diện cộng đồng Việt Nam tại KharkovĐại sứ Nguyễn Anh Tuấn làm việc với đại diện cộng đồng Việt Nam tại KharkovĐại sứ Nguyễn Anh Tuấn làm việc với đại diện cộng đồng Việt Nam tại Kharkov

Theo TTQH