Người Việt Odessa
Tin Tức

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn gọi điện hỏi thăm bà con người Việt tại Odessa

Thứ bảy, 12/09/2020 | 09:41
Sáng nay, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn thông qua BCH hội đã goi điện hỏi thăm về tình hình dịch bệnh cộng đồng và bà con người Việt tại Odessa.

Người Việt Odessa | Thư cảm ơn của Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn gửi cộng đồng sau sự kiện

Ông Nguyễn Như Mạnh - Chủ tịch Hội NVN tỉnh Odessa đã báo cáo với Đại sứ về tình hình dịch bệnh, số ca nhiễm, một số biện pháp đang áp dụng để ngăn chặn dịch lây lan cũng như sự tương trợ lẫn nhau của toàn cộng đồng. 

Ông Mạnh cho biết, qua thông tin và báo chí cộng đồng, Đại sứ đã nắm rõ tình hình dịch bệnh tại Odessa, Đại sứ đánh giá cao sự chủ động trong công tác phòng chống dịch của cộng đồng, Đại sứ yên tâm vì trong lúc khó khăn này bà con ta đã đoàn kết, tổ chức chặt chẽ, giúp đỡ lẫn nhau trong phòng chống dịch. Đại sứ nhấn mạnh, đây là lúc thể hiện tầm quan trọng của tổ chức Hội, Đoàn cơ sở, là sức mạnh của đại đoàn kết toàn dân. Đại sứ cho biết, hiện Việt Nam đã và đang cơ bản khống chế được đợt 2 của dịch Covid-19, được tổ chức Y tế thế giới và cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Để đạt được kết quả đó, ngoài sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị từ trung ương đến địa phương, sự nỗ lực không mệt mỏi của đội ngũ cán bộ y tế, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, cán bộ ngoại giao, thông tin, tuyên truyền, các đoàn thể… cũng như sự đoàn kết, đồng lòng chung tay hành động của toàn dân tộc, trong đó có những đóng góp rất lớn từ ý thức của mỗi người dân. Đại sứ mong muốn bà con ta tiếp tục chấp hành tốt hơn nữa quy định cách ly, quy định về an toàn trong phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Cuối cùng thông qua BCH Hội, Đại sứ gửi lời thăm hỏi động viên đến các bệnh nhân và gia đình đang cách ly, điều trị bệnh tại nhà cũng như tại bệnh viện truyền nhiễm Odessa. Đại sứ chúc toàn thể các bệnh nhân giữ tinh thần thật tốt, tuân thủ phác đồ điều trị của các y bác sĩ và sớm khỏi bệnh.

Cũng theo ông Nguyễn Như Mạnh, nhóm Facebook "Tương trợ người Việt Ucraina" thông qua nhóm trưởng tại Odessa là ông Nguyễn Hải Anh đã ủng hộ bà con đang bị bệnh 2000gr để mua nước uống, 1000gr cho mỗi gia đình bệnh nhân còn khó khăn như gia đình anh chị C.M, anh H, anh chị H.V. Ông Nguyễn Hải Anh cho biết, quỹ "Tương trợ người Việt Ucraina" cũng mới nhận thêm 20 000gr tiền ủng hộ từ bà con để hỗ trợ công tác phòng chống dịch trong cộng đồng.

Tin từ BCH Hội NVN tỉnh Odessa