Người Việt Odessa
Tin Tức

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn chào từ biệt Đại sứ Moldova tại Ucraina Ruslan Bolbocean

Thứ sáu, 13/11/2020 | 01:29
Chiều ngày 11/11/2020, Đại sứ Việt Nam tại Ucraina kiêm nhiệm Moldova Nguyễn Anh Tuấn đã đến gặp và chào từ biệt Đại sứ Moldova tại Ucraina Ruslan Bolbocean nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ và lên đường về nước.

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn chào từ biệt Đại sứ Moldova tại Ucraina Ruslan Bolbocean

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn thông báo với Đại sứ Ruslan Bolbocean về dự định sang Moldova chào Tổng thống Moldova Igor Dodon, Bộ trưởng Ngoại giao và Hội nhập châu Âu Oleg Tulea và lãnh đạo cấp cao của Moldova, nhưng do tình hình COVID-19 diễn biến nghiêm trọng tại Ucraina và châu Âu nên rất tiếc đã không thực hiện được chuyến đi. Do vậy, Đại sứ đã gửi thư chào từ biệt đến lãnh đạo cấp cao của Moldova.

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn chào từ biệt Đại sứ Moldova tại Ucraina Ruslan Bolbocean

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn cũng muốn chào Đại sứ Ruslan Bolbocean và cảm ơn những hỗ trợ của Đại sứ quán Moldova tại Ucraina đối với Đại sứ nói riêng và  Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina nói chung. Do hoàn cảnh địa lý, Đại sứ quán Moldova đã giúp kết nối giữa Bộ Ngoại giao và Hội nhập châu Âu  Moldova và Đại sứ quán Việt Nam đảm bảo công tác thông tin được thuận lợi, nhanh chóng, góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước suốt thời gian qua. Đại sứ cũng gửi lời chúc đất nước Moldova với nhiệm kỳ Tổng thống mới sẽ vượt qua khủng hoảng kinh tế do hậu quả của đại dịch COVID-19 và ngày càng phát triển.  Đại sứ cũng mong muốn hai nước Việt Nam-Moldova tiếp tục duy trì quan hệ truyền thống hữu nghị, phối hợp và ủng hộ lẫn nhau trên trường quốc tế, đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển ở mỗi nước, vì hoà bình, hợp tác và phát triển chung ở khu vực và trên toàn thế giới. 

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn chào từ biệt Đại sứ Moldova tại Ucraina Ruslan BolboceanĐại sứ Nguyễn Anh Tuấn chào từ biệt Đại sứ Moldova tại Ucraina Ruslan Bolbocean

Đại sứ Ruslan Bolbocean cảm ơn và chúc mừng Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ tại Ucraina kiêm nhiệm Moldova, góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước. Đại sứ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác song phương, thúc đẩy trao đổi đoàn giữa hai nước sau khi tình hình đại dịch COVID-19 được kiểm soát. Đại sứ cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ và đánh giá cao việc Việt Nam đã kiểm soát hiệu quả đại dịch COVID-19, chúc Việt Nam hoàn thành tốt vai trò chủ tịch ASEAN-2020 và Ủy viên không thường trực HĐBA LHQ.  Nhân dịp này, hai Đại sứ đã tặng nhau những món quà lưu niệm để bày tỏ tình cảm lưu luyến và mong có dịp được gặp lại tại Moldova và Việt Nam. 

Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina