Người Việt Odessa
Tin Tức

Đại sứ cùng đoàn công tác ĐSQ thăm hỏi và động viên bà con cộng đồng tại Odessa

Thứ bảy, 03/08/2019 | 11:30
Nhân dịp làm việc tại Odessa, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn và đoàn công tác ĐSQ VN đã ghé thăm làng Staritskogo, Làng Sen và một số gia đình đại diện. 

Tại làng Staritskogo, hay tin Đại sứ đến thăm, trưởng làng Nguyễn Văn Yên, chi hội trưởng chi hội làng Staritskogo Nguyễn Tấn Thành và một số bà con vô cùng mừng rỡ và đã ra tận cổng đón tiếp Đại sứ và đoàn công tác ĐSQ.

Đại sứ cùng đoàn công tác ĐSQ thăm hỏi và động viên bà con cộng đồng tại OdessaĐại sứ và đoàn công tác ĐSQ đến thăm và chụp hình kỉ niệm tại làng Staritskogo

Gia đình đầu tiên Đại sứ ghé thăm là gia đình người chi hội trưởng trẻ tài năng Nguyễn Tấn Thành. Biết anh mới chuyển đến căn hộ mới, Đại sứ không quên gửi lời chúc mừng và sau đó, nghe anh trình bày về tình hình trong làng. Hiện tại, làng có hơn 130 hộ bà con người Việt sinh sống. Mặc dù công việc còn khó khăn nhưng mọi người vẫn luôn quan tâm lẫn nhau, thường xuyên tổ chức các hoạt động, phong trào giữ gìn và phát huy truyền thống của quê hương.

Đại sứ cùng đoàn công tác ĐSQ thăm hỏi và động viên bà con cộng đồng tại OdessaĐại sứ và đoàn công tác ĐSQ đến thăm nhà anh Nguyễn Tấn Thành 

Cảm nhận được tình cảm chân thành và yên tâm trước sự ổn định của bà con, Đại sứ rất vui mừng và nhấn mạnh, Đảng và nhà nước, ĐSQ coi việc chú trọng, quan tâm đến cuộc sống của bà con như một nhiệm vụ hàng đầu, hỗ trợ giúp đỡ để bà con ổn định công việc làm ăn và cuộc sống một cách lâu dài. Đại sứ cũng không quên gửi lời chúc sức khỏe tới anh và gia đình, cùng hi vọng anh sẽ luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao thật xuất sắc trong thời gian tới, xứng đáng với sự tin tưởng của bà con.

Đại sứ cùng đoàn công tác ĐSQ thăm hỏi và động viên bà con cộng đồng tại Odessa

Đại sứ và đoàn công tác ĐSQ đến thăm nhà ông Vũ Anh Dũng

Cũng tại làng Staritskogo, Đại sứ có ghé thăm gia đình người y bác sĩ quân đội, chi ủy chi bộ Sorsa – Vũ Anh Dũng. Đại sứ vui mừng vì trong thời gian qua, ông liên tục học hỏi, cập nhật các phương pháp chữa bệnh Đông y giúp cho nhiều bệnh nhân khỏi bệnh. Đối tượng điều trị không chỉ là bà con trong cộng đồng mà rất nhiều người bản địa cũng dành nhiều lời khen và phản hồi tích cực cho phương pháp này. Đại sứ gửi lời chúc ông thành công hơn trong vai trò lương y và mong ông sẽ luôn sát sao cùng bà con trong các hoạt động, phong trào.

Ghé thăm gia đình ông Nguyễn Trung Hải và bà Nguyễn Mai Phương Luyến, Đại sứ bày tỏ sự vui mừng và tự hào vì gia đình rất chú trọng vào đầu tư cho 2 em phát triển. Không chỉ là con ngoan trò giỏi trên trường với bảng dài thành tích, 2 em còn rất năng nổ trong các phong trào và nói tiếng Việt rất tốt.

Đại sứ cùng đoàn công tác ĐSQ thăm hỏi và động viên bà con cộng đồng tại OdessaĐại sứ ghé thăm gia đình ông Nguyễn Trung Hải

Vì người con lớn tên Nguyễn Ngọc Linh đang học tại trường ĐH Tổng hợp Shevchenko, Kiev nên ông bà có đề nghị muốn cho con được tham gia các hoạt động đối ngoại cùng ĐSQ. Đại sứ vui mừng chấp thuận và tin tưởng các cháu thế hệ thứ 2, thứ 3 sẽ là nòng cốt để xây dựng một cộng đồng phát triển, giúp VN hội nhập sâu rộng ra thế giới.

Cũng nhân dịp ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, nhằm tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã có công với đất nước, dân tộc, Đại sứ đã ghé thăm gia đình bà Hoàng Thị Luyện – người con của một liệt sĩ và cũng là nạn nhân của vụ trấn cướp kinh khủng, bị bắn vào đầu và bị thương nặng. Bày tỏ sự vui mừng vì sức khỏe chị đã tiến triển rất tốt, Đại sứ ghi nhận sự hỗ trợ, tinh thần “thương người như thể thương thân” của bà con trong toàn cộng đồng đã giúp đỡ gia đình vượt qua cơn hoạn nạn.

Đại sứ cùng đoàn công tác ĐSQ thăm hỏi và động viên bà con cộng đồng tại OdessaĐại sứ thăm hỏi gia đình bà Hoàng Thị Luyện

Cầm tay chị Luyện, xót xa trước tình trạng của chị, Đại sứ nhấn mạnh sẽ luôn cùng bà con tiếp tục hỗ trợ để gia đình sớm ổn định trở lại. Và cuối cùng, Đại sứ trao phần quà cho gia đình nhân ngày 27/07.

Đại sứ cùng đoàn công tác ĐSQ thăm hỏi và động viên bà con cộng đồng tại OdessaĐại sứ xót xa trước tình trạng của chị Luyện

Về thăm Làng Sen trong không khí bà con náo nức hướng về ngày Hội làng, Đại sứ cũng dành thời gian đến gặp tổ Donesk tại Odessa tại gia đình ông Trịnh Văn Phái. Vinh dự tiếp đón Đại sứ, ông Phái – đại diện nhóm cho biết có hơn 30 gia đình chuyển đến Odessa, hiện giờ đã có công việc, chỗ ở ổn định và từ ngày đầu chuyển đến đã được ĐSQ, Hội NVN, bà con giúp đỡ nhiệt tình. 

Đại sứ cùng đoàn công tác ĐSQ thăm hỏi và động viên bà con cộng đồng tại OdessaĐại sứ và đoàn công tác ghé thăm gia đình ông Phái và 30 người từ Donetsk tại Odessa

Vui mừng vì bà con luôn yêu thương, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, Đại sứ bày tỏ hi vọng, bà con sẽ luôn chung tay, đoàn kết giúp đỡ nhau và có các đóng góp thiết thực để xây dựng cộng đồng phát triển. 

Đại sứ cùng đoàn công tác ĐSQ thăm hỏi và động viên bà con cộng đồng tại OdessaĐại sứ chụp hình kỉ niệm cùng bà con từ Donetsk tại cổng Làng Sen

Dành thời gian trong dịp làm việc ngắn ngủi để ghé thăm các cụm dân cư và gia đình khẳng định sự quan tâm, sát sao và sự đồng hành của Đại sứ nói riêng, ĐSQ nói chung với tình hình, sự ổn định của bà con. 

Cùng với đó, Đại sứ cũng mong muốn, bà con sẽ luôn yêu thương, đùm bọc lẫn nhau, nâng cao ý thức, có tinh thần trách nhiệm cao trong các công việc để xây dựng một cộng đồng đoàn kết, phát triển. Đại sứ kêu gọi mỗi bà con trong cộng đồng là một Đại sứ của đất nước VN để quảng bá hình ảnh đất nước VN ra bạn bè quốc tế và xây dựng, củng cố mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết VN – Ucraina ngày càng phát triển.

 Vô Ưu