Người Việt Odessa
Tin Tức

Đại hội Đoàn cơ sở Odessa thành công tốt đẹp

Thứ hai, 25/03/2019 | 10:12
Vào 16h, ngày 24/03 tại văn phòng Hội (Làng Sen), dưới sự chỉ đạo của ĐU BP Odessa và BCH Đoàn cơ sở Odessa, Đoàn cơ sở Odessa đã tổ chức Lễ kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn, kết nạp Đoàn viên mới và Đại hội Đoàn cơ sở nhiệm kì 2019 – 2021.

Đến tham dự đại hội có sự góp mặt của đ/c Trương Văn Hùng – BT ĐU BP Odessa; đ/c Nguyễn Như Mạnh – ĐUV, chủ tịch Hội NVN Tỉnh Odessa; đ/c Nguyễn Văn Đức – ĐUV, phó chủ tịch Hội NVN Tỉnh Odessa; đ/c Hoàng Bá Năm – ĐUV; đ/c Nguyễn Văn Hùng – Ủy viên BCH; đ/c Tạ Đình Đại – chi hội trưởng khu vực Sem-samurai; đ/c Lê Thái Kỳ – Phóng viên VTV4; đ/c Nguyễn Thị Thục – đại diện Hội PN Odessa; đ/c Vũ Ngọc Huy – BT Đoàn cơ sở Odessa, Ủy viên BCH Hội NVN Odessa; Tiến sĩ Trần Thế Vinh – giảng viên trường ĐH Tổng hợp Odessa; Tiến sĩ Nguyễn Thị Khánh Tiên – giảng viên trường ĐH Bách Khoa Odessa, giám đốc Trung tâm hợp tác giáo dục và khoa học VN-Ucraina cùng toàn thể các đ/c Đoàn viên thanh niên trong các chi đoàn. Đ/c Nguyễn Thị Quỳnh Mai điều hành đại hội.

Đại hội Đoàn cơ sở Odessa thành công tốt đẹpNghi lễ chào cờ trang nghiêm bắt đầu buổi lễ

Trước khi tiến hành đại hội, Đoàn cơ sở Odessa tổ chức kết nạp cho 21 Đoàn viên mới. Đại diện cho các bạn, em Lê Việt Hoàng Anh đọc đơn xin vào Đoàn và lời hứa trước lá cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ.

Đại hội Đoàn cơ sở Odessa thành công tốt đẹpLê Việt Hoàng Anh đọc đơn xin vào Đoàn

Đại hội Đoàn cơ sở Odessa thành công tốt đẹpĐ/c Vũ Ngọc Huy đọc quyết định vào Đoàn cho các đ/c Đoàn viên

Sau phần kết nạp Đoàn viên mới, ông Nguyễn Như Mạnh đã trao bằng khen cho các đoàn viên ưu tú có thành tích cao và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Đoàn.

Đại hội Đoàn cơ sở Odessa thành công tốt đẹpNhững đoàn viên ưu tú

Chương trình đại hội bắt đầu tiến hành bầu 3 đồng chí Đoàn chủ tịch và 1 Thư ký:

Đoàn chủ tịch:

1. Đ/c Vũ Ngọc Huy

2. Đ/c Trương Phan Thu Hoài

3. Đ/c Nguyễn Thảo Hiền

và Thư ký: Cát Thị Quỳnh Anh

Đại hội Đoàn cơ sở Odessa thành công tốt đẹp
Đại hội Đoàn cơ sở Odessa thành công tốt đẹp
Đại hội Đoàn cơ sở Odessa thành công tốt đẹp
Đoàn chủ tịch điều hành đại hội

Thay mặt đoàn chủ tịch, đ/c Vũ Ngọc Huy tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn cơ sở nhiệm kì 2017-2019, báo cáo kiểm điểm công tác của BCH Đoàn nhiệm kì 2019-2021.

Báo cáo được nêu rõ, dưới sự chỉ đạo của ĐU BP Odessa, Hội NVN tỉnh Odessa cùng các ban ngành, Đoàn cơ sở đã luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Hàng năm, nhiều hoạt động trong và liên chi đoàn trong khu vực Odessa và toàn Ucraina đã được tổ chức nhằm giao lưu, gắn kết các đoàn viên, kịp thời giúp đỡ các bạn sinh viên mới sang trong học tập và thích nghi với cuộc sống: Tiệc Noel 2018; Trại hè thanh thiếu niên; Tuổi trẻ hướng về cội nguồn 2018 (tại Kharkov); Gói bánh chưng từ thiện; Quyên góp ủng hộ miền Đông Ucraina...

Bên cạnh đó, số lượng du học sinh sang Odessa giảm sút và lực lượng Đoàn viên chính là thế hệ thứ 2 trong cộng đồng nên các hoạt động có nhiều bất lợi. Sự tích cực tham gia không đồng đều giữa các chi hội và chưa đổi mới phương thức sinh hoạt Đoàn cũng là khuyết điểm cần khắc phục trong nhiệm kì tới.

Đại hội Đoàn cơ sở Odessa thành công tốt đẹpĐ/c Phương Hoa – chi đoàn Y-Lvov đóng góp ý kiến tại đại hội

Đại hội Đoàn cơ sở Odessa thành công tốt đẹpĐ/c Đỗ Quang Phúc – chi đoàn Làng Sen đóng góp ý kiến tại đại hội

Sau khi nghe bản báo cáo và phương hướng hoạt động của ĐCT, đại hội tiến hành thảo luận và đóng góp ý kiến. Đ/c Phương Hoa – chi đoàn Y-Lvov và Đỗ Quang Phúc – chi đoàn Làng Sen đều mong muốn Đoàn cơ sở tổ chức thêm nhiều hoạt động không chỉ giữa các Chi đoàn mà ngay trong riêng từng chi đoàn để các thành viên thêm đoàn kết, gắn bó, hiểu nhau hơn.

Đại hội Đoàn cơ sở Odessa thành công tốt đẹpĐ/c Trương Văn Hùng phát biểu tại đại hội

Đại diện ĐU, đ/c Trương Văn Hùng bày tỏ sự xúc động, ấn tượng trước sự có mặt của đông đảo đoàn viên thanh niên là thế hệ thứ hai trong cộng đồng và 21 Đoàn viên vừa được kết nạp vào hàng ngũ của Đoàn. Ông cũng vui mừng vì nhiệm kì vừa qua hơn 20 đ/c được kết nạp vào Đảng. Vấn đề học tiếng Việt vẫn đang được chú trọng tại các chi đoàn. Cùng với sự phối hợp giữa gia đình và các ban ngành, ông hi vọng sẽ có nhiều nguồn cảm hứng, khơi dậy lòng yêu nước, hướng về nguồn cội trong các em.

Đại hội Đoàn cơ sở Odessa thành công tốt đẹpBCH Đoàn nhiệm kì 2017-2019 làm lễ từ chức

Sau khi BCH Đoàn cơ sở làm lễ từ chức, tổ Bầu cử tiến hành bầu BCH nhiệm kì mới. Trong lúc đợi Ban kiểm phiếu làm việc, đại hội được nghe bài phát biểu của hai Tiến sĩ Trần Thế Vinh và Nguyễn Thị Khánh Tiên giới thiệu tổng quát về Trung tâm hợp tác giáo dục và khoa học Ucraina-Việt Nam, cũng như nhiều tư vấn, chia sẻ về hướng nghiệp cho các Đoàn viên trẻ sắp bước vào ngưỡng cửa ĐH, định hướng tương lai.

Đại hội Đoàn cơ sở Odessa thành công tốt đẹpTiến sĩ  Trần Thế Vinh và Nguyễn Thị Khánh Tiên chia sẻ tại đại hội

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, đầy trách nhiệm, đại hội đã bầu ra các đồng chí có đủ  năng lực, phẩm chất dẫn dắt Đoàn trong nhiệm kì tới, BCH mới gồm:

1. Сát Thị Quỳnh Anh
2. Lê Thị Quỳnh Anh
3. Nguyễn Thị Vân Anh
4. Nguyễn Thanh Mai
5. Vũ Ngọc Huy
6. Nguyễn Ngọc Thư
7. Đỗ Quang Phúc

Đại hội Đoàn cơ sở Odessa thành công tốt đẹp
                                                        Ban kiểm phiếu làm việc

Đại hội Đoàn cơ sở Odessa thành công tốt đẹpBCH mới ra mắt và chụp ảnh kỉ niệm tại đại hội

Ngay sau đó, chương trình ca nhạc với chủ đề “Tuổi trẻ và âm nhạc” có sự góp mặt của cô giáo Quách Thị Như Quỳnh và các học trò của mình đã thay đổi không khí chương trình. Bên cạnh việc nêu bật vai trò, ý nghĩa của âm nhạc với cuộc sống, với sự giáo dục, phát triển từng cá nhân, mỗi bài hát, mỗi điệu nhạc guitar nhẹ nhàng, trầm bổng lại gợi ra nhiều cảm xúc cho khán giả ngồi dưới. Lúc vui tươi, lúc da diết, những tràng vỗ tay không ngớt và nét mặt hân hoan hát theo giai điệu bài hát của tất cả đã khẳng định sự thành công tốt đẹp của chương trình. Đặc biệt, phóng viên Lê Thái Kỳ – cây âm nhạc trong cộng đồng cũng tham gia cùng hai đoàn viên trẻ với bài hát “Cây đàn sinh viên” đã để lại nhiều ấn tượng, cảm xúc khó quên cho chương trình.

Đại hội Đoàn cơ sở Odessa thành công tốt đẹp
Đại hội Đoàn cơ sở Odessa thành công tốt đẹp
Chương trình âm nhạc ấn tượng trong chương trình

Trong khuôn khổ thời gian có hạn nên chương trình âm nhạc kết thúc trong sự luyến tiếc của khá nhiều bạn trẻ. Mọi người cùng bắt đầu phần liên hoan mặn để chúc mừng cho sự thành công tốt đẹp của chương trình. Buổi liên hoan kết thúc, nhiều bạn trẻ nán lại hồi lâu để cùng hòa vào nền nhạc sôi động, nhảy ngẫu hứng trong nét mặt tươi rói và ánh đèn flash điện thoại nhấp nháy, chuyển động theo nhịp tay đưa. Có thể nói, bên cạnh sự  nghiêm túc nhằm tiến hành đại hội hiệu quả, thành công, đây cũng là dịp gắn kết tất cả mọi người để cùng nhau xây dựng Đoàn vững mạnh, kịp thời, thực hiện nhiệm vụ, công việc mà Đảng giao phó.

Đại hội Đoàn cơ sở Odessa thành công tốt đẹpChương trình liên hoan mặn

Vô Ưu
(ảnh Lê Minh Thanh)