Người Việt Odessa
Tin Tức

Đại diện Odessa tham dự Diễn đàn trí thức trẻ toàn cầu lần II

Chủ nhật, 01/12/2019 | 23:25
Tiến sĩ Vũ Ngọc Huy – Bí thư Đoàn cơ sở thành phố Odessa là đại diện duy nhất của Ucraina tham dự Diễn đàn trí thức trẻ toàn cầu lần II . Anh là một trong tám người đọc tham luận tại Diễn đàn và gây được sự chú ý lớn.

T.S Vũ Ngọc Huy trình bày tham luận tại Diễn đàn

Trong 3 ngày, 26, 27, 28/11 tại thủ đô Hà Nội, Diễn đàn trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu với chủ đề “Trí thức trẻ VN vì mục tiêu phát triển bền vững đất nước” đã thu hút nhiều trí thức trẻ VN trong và ngoài nước tham gia.

Tham dự Diễn đàn có sự tham gia của đại diễn lãnh đạo Đảng, nhà nước và quy tụ 236 trí thức trẻ có quốc tịch VN và 130 trí thức trẻ VN với nhiều đóng góp, sáng kiến, giải pháp nhằm phát triển đất nước, thúc đẩy quá trình hội nhập kinh tế sâu rộng của VN với khu vực và toàn cầu.

Sau diễn đàn trí thức trẻ lần I được tổ chức tại Đà Nẵng năm 2018, Diễn đàn lần này được đánh giá là có nhiều đổi mới và nâng tầm chất lượng khoa học. Diễn đàn chủ yếu thảo luận về 4 nội dung chính sau: Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; bảo vệ tài nguyên môi trường và ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu; công nghệ và quản lý trong nền kinh tế số; nâng cao năng suất lao động và đảm bảo công bằng xã hội.

Hình ảnh đại diện cộng đồng Người Việt Odessa tại Diễn đàn

Đáp ứng với nhịp hoạt động của thời đại, và tầm quan trọng của công nghệ số, T.S Vũ Ngọc Huy có bài tham luận về "Ứng dụng công nghệ Blockchain trong quản lý thông tin về giáo dục" đã gây được sự chú ý, quan tâm của các đại biểu trong Diễn đàn. Ứng dụng nhằm nâng cao tính an toàn, minh bạch, tin cậy của dữ liệu và đồng bộ, đơn giản hóa quá trình xử lý dữ liệu, tiến tới số hóa giáo dục và các lĩnh vực khác. (Chú thích: Blockchain là một công nghệ cho phép lưu trữ và xử lý dữ liệu một cách an toàn, dựa vào hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp).

Bên cạnh đó, T.S nêu ra một số vấn đề trong hệ thống quản lý dữ liệu giáo dục của ta hiện nay như: Cơ sở dữ liệu tập trung được quản lý bởi các quản trị viên dẫn tới thiếu an toàn, minh bạch; Hệ thống sử dụng kiến trúc máy khách/ máy chủ, dẫn tới có thể bị gián đoạn hoạt động; Quản lý và xử lý dữ liệu chưa đồng bộ từ cấp cơ sở tới cấp quản lý cao nhất; Cơ sở dữ liệu không đầy đủ dẫn tới chậm chễ, không chính xác trong báo cáo tổng kết và các lĩnh vực khác chưa thể khai thác sử dụng Cơ sở dữ liệu giáo dục.

Theo đó, anh đề nghị, nhà nước, chính phủ nghiên cứu đánh giá tầm quan trọng của Blockchain đối với Việt Nam trong thời điểm hiện nay. Đồng thời, khuyến khích, tạo điều kiện xây dựng, ứng dụng thí điểm công nghệ Blockchain ở các lĩnh vực và tập hợp các nhà khoa học, lập trình viên kết nối cùng các tập đoàn lớn trong nước nghiên cứu xây dựng mô hình nền tảng Blockchain chuẩn Việt Nam – Một máy tính chung của cả nước…

Chia sẻ với Người Việt Odessa sau khi tham dự Diễn đàn, T.S đánh giá Diễn đàn lần này đã rất thành công trong việc kết nối, cũng như thu hút sự quan tâm của các trí thức trẻ người Việt trên toàn thế giới. Anh hi vọng bên cạnh việc mở rộng hơn nữa mạng lưới trí thức người Việt toàn cầu, Diễn đàn sẽ được nâng tầm hơn về tính khoa học, sẽ có những công trình, bài nói có chất lượng cao hơn nữa nhằm phục vụ cho sự phát triển kinh tế, khoa học kĩ thuật và công nghệ nước nhà.

Pv Người Việt Odessa


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN