Người Việt Odessa
Tin Tức

Đại diện các cựu sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam Trường Đại học Tổng hợp Kinh tế Quốc gia Odessa tới dự Lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập trường

Thứ sáu, 15/10/2021 | 13:41
Vừa qua, Trường Đại học Tổng hợp Kinh tế Quốc gia Odessa đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập trường. Đại diện các cựu sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam từng học tập, nghiên cứu tại đây đã tới dự, phát biểu chúc mừng và trao tặng quà.

Lễ kỷ niệm này là sự kiện duy nhất của tỉnh Odessa nằm trong danh sách các Lễ kỷ niệm năm 2021 ở cấp độ quốc gia mà được Quốc hội Ukraina chuẩn y.

Trường Đại học Tổng hợp Kinh tế Quốc gia Odessa là một trong những cơ sở giáo dục đại học hàng đầu của Ukraina. Nhiều năm qua trường đã và đang đào tạo nhiều sinh viên và nghiên cứu sinh người Việt Nam. Nhiều người đã trở về nước, giữ các trọng trách và mang kiến thức cống hiến cho đất nước, xã hội.

Đại diện các cựu sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam là anh Lê Thái Kỳ và anh Phí Anh Tuấn đã tới dự Lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập trường, phát biểu chúc mừng và trao tặng quà.

Đoàn Việt Nam là đại diện nước ngoài duy nhất có bài phát biểu chúc mừng.

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Đại diện người Việt Nam phát biểu chúc mừng.

Gần 40 cựu sinh viên và nghiên cứu sinh của trường, trong đó đại đa số đã về Việt Nam, đã tổ chức quyên góp được số tiền ủng hộ là 3200 $.

Đại diện người Việt Nam đã long trọng tặng lẵng hoa, giấy chứng nhận số tiền quyên góp cho đại diện Ban Giám hiệu trường là ông Hiệu trưởng.

Có thể là hình ảnh về 3 người, trong đó có Lê Thái Kỳ và mọi người đang đứng

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'ассоциация въетнамских выпускников онэу сертификат одескому национальному экономическому университегу на сумму: 3200 $ по случаю юбилея 100-летия дата: 05/10/2021'

Giấy chứng nhận số tiền quyên góp ủng hộ.

Ban Giám hiệu nhà trường đã tổ chức một buổi tiếp riêng với đại diện người Việt Nam.

Ông Hiệu trưởng trường Kovalev Anatoly Ivanovich là một người đã từng cùng học với các sinh viên Việt Nam (1971 – 1975). Trong buổi gặt mặt, ông nói từ thời sinh viên đã có ấn tượng rất tốt về những người Việt Nam và cho tới nay trường luôn giữ quan hệ tốt đẹp với cộng đồng người Việt Nam.

Ông Anatoly Kovalev thay mặt Ban lãnh đạo trường nói rất cảm kích trước tấm lòng và thiện chí của các cựu sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam, ông cảm ơn các lời chúc mừng và món quà ủng hộ. Ông nói số tiền đó rất cần thiết và kịp thời cho nhà trường.

Ông đã thông báo cụ thể về kế hoạch chi số tiền đó để xây dựng và trang bị một khu học tập và sinh hoạt hiện đại cho sinh viên. Ông đã trực tiếp đưa đoàn đi tham quan phòng học đang được xây dựng.

Có thể là hình ảnh về 3 người, trong đó có Lê Thái Kỳ, mọi người đang đứng và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 3 người, trong đó có Lê Thái Kỳ, mọi người đang đứng và trong nhà

Khu học tập và sinh hoạt hiện đại đang được xây dựng và trang bị.

Cuối cùng, ông Anatoly Kovalev bày tỏ hy vọng rằng trường sẽ được tiếp tục đón nhận các con em người Việt Nam đến học tập và nghiên cứu tại trường, mong muốn được tiếp tục hợp tác với cộng đồng người Việt Nam.

Một số hình ảnh khác của Lễ Kỷ niệm 100 năm ngày thành lập trường:

Có thể là hình ảnh về 1 người

Tỉnh trưởng tỉnh Odessa Sergey Grinevetsky phát biểu chúc mừng.

Có thể là hình ảnh về 1 người

Thị trưởng TP Odessa Gennady Trukhanov phát biểu chúc mừng.

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhà

Hình ảnh của Chương trình ca múa nhạc.

Có thể là hình ảnh về 2 người, trong đó có Lê Thái Kỳ, mọi người đang đứng, bộ vét và trong nhà

Đại diện đoàn Việt Nam phát biểu chúc mừng.

Có thể là hình ảnh về 3 người, trong đó có Lê Thái Kỳ

Tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm với ông Hiệu trưởng Anatoly Kovalev.

Có thể là hình ảnh về 3 người, trong đó có Lê Thái Kỳ, mọi người đang đứng và trong nhà

Chụp ảnh lưu niệm trên cầu thang chính của trường.

Lê Thái Kỳ