Người Việt Odessa
Tin Tức

Cửa hàng tại chợ 7km tất bật lau chùi và nhập hàng chờ mở lại

Chủ nhật, 10/05/2020 | 09:19
Sáng 10/5, nhiều cửa hàng ở chợ 7km đã bắt đầu vệ sinh và nhập hàng để chuẩn bị đi vào hoạt động vào sáng ngày 11/5.

Nghị định 343 của Chính phủ Ucraina cho phép từ ngày 12/5/2020 được mở các cửa hàng bán sĩ và lẽ tại chợ 7km.

Để chuẩn bị  hoạt động lại, nhiều cửa hàng tại khu vực Mưnka, bãi Kharcov đã mở cửa, bắt đầu vệ sinh và nhập hàng để chuẩn bị đón khách trở lại sau thời gian 2 tháng phải tạm nghỉ. Tuy nhiên, tại khu vực bãi 1 và bãi 2, còn nhiều cửa hàng đóng cửa.

Theo như BQL chợ cho biết, trong thời gian cách ly, không có trường hợp người Việt nào bị lập biên bản xử phạt vì vi phạm Chế độ cách ly.

Dù chưa được chính thức mở cửa, nhưng sáng 10/5, P/v Báo Người Việt Odessa ghi nhận bảo vệ và Công an chợ không gây khó dễ cho những cửa hàng mở cửa để làm công tác chuẩn bị.

Trước đó, ngày 6/5/2020, Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina - Cục trưởng Cục Vệ sinh dịch tễ Victor Lyashko cũng đã công bố Quy định về hoạt động của các cơ sở kinh doanh các mặt hàng không phải thực phẩm, cụ thể như sau:

- Số người có mặt cùng lúc trong cửa hàng: không được quá 1 người trên 10 mét vuông, đồng thời, phải đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các cá nhân.

- Chỉ cho phép khách hàng có đeo khẩu trang vào bên trong cửa hàng.

- Nhân viên bán hàng phải đeo găng tay sử dụng một lần.

- Mỗi người phải được kiểm tra thân nhiệt trước ca làm. Những người thân nhiệt trên 37,2 độ C, hoặc có triệu chứng nhiễm bệnh đường hô hấp, không được phép làm việc. Nhiệt kế dùng để đo nhiệt độ của nhân viên phải được sát trùng.

- Tại cửa ra vào cửa hàng phải bố trí địa điểm sát trùng tay, sử dụng các chất sát trùng theo yêu cầu của Bộ Y tế Ucraina.

Khu vực Mưnka

Khư vực Kharcov

Khu vực bãi 2

P/v Người Việt Odessa