Người Việt Odessa
Tin Tức

Cộng đồng ghi nhận thêm 5 ca nhiễm mới

Chủ nhật, 29/11/2020 | 18:58
Ba trường hợp tại 7Nhebo,1 trường hợp tại Sorsa và 1 tại Làng Sen. Ngoài trừ tại 7nhebo bị lây nhiễm do con đi học, các trường hợp còn lại có tiếp xúc người bệnh trong cộng đồng.

Như vậy, đến tối 29/11, cộng đồng chính thức ghi nhận 84 ca nhiễm Covid-19, 42 người đã được chữa khỏi, 42 người đang được điều trị (3 ca tại bệnh viện và 39 ca tại nhà).

Trong số các ca đang điều trị, thì Làng Sen có 18 ca, Sorsa: 17 ca, Lvov: 4 ca và 7Nhebo: 3 ca.

Thực hiện khuyến cáo của cơ quan y tế Odessa và Bệnh viện truyền nhiễm, sau khi hội ý với 2 đơn vị Làng Sen và Sorsa, Ban phòng chống quyết định xét nghiệm diện rộng tại hai đơn vị này.

Theo đó, đang tiến hành lập danh sách các trường hợp F1 có tiếp xúc, sống cùng tầng với BN nhiễm Covid-19 (Danh sách BN sẽ được công bố trên mạng nội bộ kèm với ngày xét nghiệm). Trừ những trường hợp đã trải qua 14 ngày không có biểu hiện thì tất cả những trường hợp đã tiếp xúc sau 5 ngày, sống cùng tầng cần đi lấy mẫu xét nghiệm, kể cả những trường hợp tiếp xúc với BN trước 5 ngày khi có kết quả xét nghiệm (3 ngày xét nghiệm, 2 ngày trước khi có biểu hiện họ đã có khả năng lây nhiễm).

Cùng với việc giám sát những BN đang điều trị cách ly tại nhà để họ nghiêm chỉnh thực hiện các khuyến cáo, không ra khỏi nhà trừ trường hợp phải đi khám tại bệnh viện, thì theo Ban phòng chống, đây là giải pháp bắt buộc trước nguy cơ mất kiểm dịch tại hai đơn vị này.

Theo Ban phòng chống dịch bệnh cộng đồng.