Người Việt Odessa
Tin Tức

Cộng đồng ghi nhận ca nhiễm Covid-19 thứ 3 sau 59 ngày không có ca bệnh mới

Thứ ba, 18/08/2020 | 18:13
Thông tin của Ban phòng chống dịch cộng đồng, anh N.V. Đ sinh sống tại khu vực Lvov, có hiện tượng mệt mỏi, đau họng nhẹ, sốt nhẹ, đau hai thăn và bị đi ngoài khoảng từ ngày 13/8. Ngày 17/8 đi thử Covid và hôm nay cho kết quả dương tính.

Anh Đ cảm thấy trong người bình thường, chưa có biểu hiện sốt cao, chụp CT  thì được  chuẩn đoán là viêm phổi cấp tính và hiện đang làm thủ tục nhập viện tại Bệnh viện truyền nhiễm TP. Odessa.

Ban phòng chống dịch đang tiến hành lập danh sách những người tiếp xúc gần với bệnh nhân (F1), đề nghị những bà con này theo dõi sức khoẻ bản thân, có biện pháp cách ly, phòng bệnh theo đúng qui định phòng bệnh.

Đây là điều không may, không ai muốn cả, tuy nhiên rất mong bà con không hoảng loạn, tuân thủ công tác phòng bệnh theo hướng dẫn của bộ y tế và kinh nghiệm các thành phố khác, cùng nhau động viên anh Đ yên tâm chữa bệnh và mau chiến thắng covid. Tinh thần lạc quan và sự quan tâm của bà con sẽ giúp anh Đ mau bình phục”, Ban phòng chống dịch nhấn mạnh trong thông báo hỏa tốc nội bộ gửi đến tất cả bà con cộng đồng.

Trước đó, ngày 20/6, ngay khi có 2 ca nhiễm đầu tiên trong cộng đồng, Ban phòng chống dịch đã lên danh sách F1, F2... khoanh vùng, thông báo rộng rãi cho bà con được biết để chủ động phòng tránh, xét nghiệm. Rất may 26 F1, hơn 150 F2 đều có kết quả âm tính và kể từ đó đến nay không ghi nhận thêm ca nhiễm mới. Hai bệnh nhân đầu tiên sau khi nhập viện, được điều trị và qua 2 lần thử test có kết quả âm tính với Covid-19, bệnh viện đã cho xuất viện và hiện đã đi làm.

Theo tin từ Ban phòng chống dịch.


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN