Người Việt Odessa
Tin Tức

Cơ quan thuế kiểm tra các kho hàng cạnh chợ “Cây số 7”

Thứ tư, 13/03/2019 | 14:19
Nghi ngờ nhiều kho hàng chứa hàng nhái và hàng không rõ nguồn gốc, cơ quan thuế đã tiến hành kiểm tra các kho hàng trên đường Bazobaya cạnh chợ.

Theo lời kể của một số tiểu thương người Trung Quốc, liên tiếp trong 2 ngày vừa qua, cơ quan thuế Kiev tiến hành kiểm tra một số kho hàng trên đường Bazobaya. Lý do ghi trong lệnh khám là nghi ngờ những kho này có chứa hàng nhái và hàng không rõ nguồn gốc.

Các tiểu thương trên than phiền rằng, hàng hóa tại kho phần lớn được nhập từ nước ngoài về và có nộp thuế đầy đủ khi làm thủ tục hải quan nhưng thường là thông qua công ty trung gian nên họ không có giấy tờ nguồn gốc hàng hóa và buộc không dám mở kho trong khi đang bắt đầu vào vụ.

Được biết, 3 tháng đầu năm, tình trạng nhập siêu vào Ucraina giảm do thuế nhập khẩu tăng trong khi sức mua của thị trường giảm đáng kể. Đấy cũng là một trong những lý do khiến đồng grivna tăng giá gần đây.

Liên quan đến khu kho quân đội nằm cạnh chợ, thì từ ngày 1/1/2019 đã thay đổi chủ sở hữu khu kho này. Chủ mới là chủ cũ quay lại - Cơ quan quản lý tài sản nhà nước của Bộ quốc phòng Ucraina. Hiện nay, toàn bộ nhân viên cũ bị sa thãi và chủ mới đang nâng giá thuê và yêu cầu các chủ kho ký lại hợp đồng mới.

P/v Người Việt Odessa