Người Việt Odessa
Tin Tức

Cơ quan chức năng sẽ kiểm tra chợ “Cây số 7”

Thứ năm, 23/05/2019 | 16:06
Trực tiếp tuyên truyền đến từng cửa hàng trước khi bắt đầu chiến dịch kiểm tra, tăng mức xử phạt vi phạm hành chính… là những giải pháp của cơ quan chức năng Ucraina nhằm tăng cường công tác quản lý lao động, ngăn chặn hành vi trốn tránh trách nhiệm thuế.

Chuẩn bị cho chiến dịch kiểm tra chợ “Cây số 7” vào thời gian sắp tới, cơ quan chức năng đã cử cán bộ đến từng cửa hàng tại chợ để nhắc nhở tuyên truyền các hộ kinh doanh nghiêm chỉnh chấp hành Luật lao động và nghĩa vụ thuế. Phiên dịch Hội đi cùng với Đoàn để dịch trong trường hợp bà con không hiểu tốt tiếng Nga.

Theo như Đoàn cán bộ thông báo, trường hợp vi phạm các qui định dưới đây sẽ bị lập biên bản và phạt từ 32 ngàn grivna trở lên.

Một là giấy tờ tùy thân: Với tiểu thương người Việt đang kinh doanh tại chợ, giấy tờ tùy thân có thể là Thẻ định cư hoặc Hộ chiếu Ucraina (thẻ định cư sinh viên thì không được phép kinh doanh).

Giấy phép kinh doanh và nộp thuế môn bài: Giấy phép kinh doanh là loại giấy chứng nhận cho phép mọi người được phép kinh doanh. Và tùy vào hình thức kinh doanh các tiểu thương sẽ được cấp môn bài và biểu thuế áp dụng. 

Những người bán phụ phải có hợp đồng làm việc, nộp và báo cáo thuế

Tại một điểm bán hàng, ngoài chủ cửa hàng (người bán chính) thường còn có người bán phụ. Giữa chủ hàng và người bán phụ phải có hợp đồng lao động, có đóng thuế môn bài, hưu trí và báo cáo thuế cho người bán phụ.

Những người cho thuê cửa hàng phải có hợp đồng thuê, nộp và báo cáo thuế

Giữa người chủ cửa hàng và người bán hàng phải có hợp đồng thuê cửa hàng. Người chủ cửa hàng có nghĩa vụ đóng thuế môn bài và báo cáo thuế.

P/v Người Việt Odessa

 

 

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN