Người Việt Odessa
Tin Tức

"Có lẽ thèm tiền": Các thành viên tích cực Odessa tìm người đổi tiền trong khu chung cư của người Việt Nam

Chủ nhật, 10/11/2019 | 02:05
Hôm thứ bảy, trên phố Grusevskovo, cạnh khu chung cư "Làng Sen" của người Việt Nam sinh sống, tập trung khoảng vài chục thanh niên vạm vỡ, đứng đầu là thành viên tích cực nổi tiếng Odessa Todor Panovski, cảnh sát và các đại diện của cộng đồng người Việt.
 
Theo lời của những người dân sống trong khu chung cư này, trong 4 ngày cuối, đây là lần thứ ba các thành viên tích cực đến đây để tìm những người buôn bán ngoại tệ từ chợ Cây số 7.
 
 
"Chúng tôi không biết họ muốn gì, nhưng có lẽ họ muốn tiền" - những người dân trong khu chung cư này nói.
Đến lượt mình Todor Panovski tuyên bố với các phóng viên toà soạn "Dumskoi" rằng họ đã nhiều lần lập biên bản về việc các đại diện cộng đồng người Việt Nam buôn bán ngoại tệ trái phép. Các thành viên tích cực nói rằng, họ đến đây để gặp một người Việt nào đó mang tên "Khun" - theo lời của Panovski, "Khun" - chính là người "bảo kê" cho hoạt động này.
"Trong vòng hai tuần, tổ chức của chúng tôi và các tổ chức khác đã xác định các vi phạm của các đại diện cộng đồng người Việt, cụ thể - trao đổi ngoại tệ trái phép. Họ có gần 300 người và hơn 10 năm phá kinh tế Ukraine. Chúng tôi xác định, lãnh đạo nhóm tội phạm này là "Khun" nào đó và hôm nay chúng tôi đến đây để phỏng vấn anh ta" - Panovski nói.
 
Phóng viên Dumskaya hỏi thành viên tích cực này là - anh ta có bất bình hay không trước thực tế buôn bán ngoại tệ trái phép tại trung tâm thành phố, tại "Chợ Sách". Panovski trả lời, trước hết cần làm sáng tỏ đối với người Việt tại chợ Cây số 7.
 
Panovski viết đơn cho cảnh sát về việc trao đổi ngoại tệ trái phép tại chợ Cây số 7, sau đó các thành viên tích cực rời khu chung cư.
 

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN