Người Việt Odessa
Tin Tức

Chuyển kho hàng ra khỏi khu vực Bazovaya

Thứ bảy, 22/06/2019 | 10:50
Thường xuyên bị nhà chức trách kiểm tra nguồn gốc hàng hóa và bị trộm kho hàng, nhiều tiểu thương chợ "Cây số 7" lo lắng và đã chuyển kho ra khỏi khu vực Bazovaya.

Đơn cử gần đây nhất là vụ kiểm tra kho số 10 (Bazovaya) vào chiều ngày 20/6. Theo lệnh khám của tòa, nhà chức trách nghi ngờ một số kho hàng của người Việt và người Trung Quốc chứa hàng không rõ nguồn gốc, hàng nhái...

Nhận là “thổ địa kho Bazovaya” vì gần 15 năm thuê kho ở khu vực này nhưng anh D đành phải chuyển kho đi nơi khác. Anh D cho hay, mỗi khi bị kiểm tra, người thuê kho phải tự giải quyết chứ chủ kho không có can thiệp và giúp đỡ gì.

Một đợt kiểm tra của cơ quan thuế ngày 20/6

Từng bị mất lượng hàng rất lớn tại kho Bazovaya và cho rằng trong các vụ trộm thường có sự thông đồng của bảo vệ kho,  anh C lưu ý các chủ hàng lúc này không nên tập trung hàng vào một kho lớn mà phải chia nhỏ lẻ, mỗi kho nên lắp hệ thống báo động và hạn chế tối đa thông tin về vị trí kho.

Nhiều tiểu thương chợ cho biết, họ chọn thuê kho trên đồi trong khu vực chợ "Cây số 7" vì tiện lợi trong việc xuất nhập hàng. Tại khu vực này, sau khi lắp đặt hệ thống camera, cải tổ và thường xuyên thay đổi vị trí làm việc của Tổ bảo vệ, tình trạng trộm cắp giảm rõ rệt. Hơn thế, các vụ kiểm tra kho ở đây cũng rất ít vì Ban giám đốc chợ yêu cầu và giám sát việc kiểm tra phải tuân thủ nghiêm chỉnh những qui định pháp luật.

P/V Người Việt Odessa


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN