Người Việt Odessa
Tin Tức

Chúc Tết các Cựu chiến binh Ucraina

Thứ sáu, 01/01/2021 | 16:02
Cứ vào mỗi dịp cuối năm, Hội Cựu chiến binh VN tỉnh Odessa lại đến thăm hỏi và chúc Tết các Cựu chiến binh Ucraina từng công tác tại Việt Nam.

Lãnh đạo hội CCB Odessa tặng quà, chụp ảnh lưu niệm cùng các CCB Ucraina.

Cùng đi với Ban chấp hành Hội CCB VN tỉnh Odessa còn có doanh nhân Đỗ Văn Tước (người thứ nhất từ trái sang) –  nhà tài trợ nhiều hoạt động của Hội CCB VN.

Ghi nhận sự phối hợp tốt đẹp giữa hai Hội trong năm qua và trong không khí chuẩn bị đón Tết dương lịch 2021, ông Nguyễn Văn Đức – Chủ tịch Hội CCB VN tỉnh Odessa chúc các Cựu chiến binh Ucraina nhiều sức khoẻ và thành công trong cuộc sống. Ông Đức nhấn mạnh: Cộng đòng người Việt tại Odessa luôn ghi nhớ trong những năm tháng khó khăn, các Cựu chiến binh Ucraina  đã mang hết công sức, kiến thức và lòng nhiệt tình của một thời trai trẻ, trực tiếp tham gia sát cánh cùng nhân dân Việt Nam.

Không giấu được niềm xúc động trước sự quan tâm thường xuyên của cộng đồng người Việt tại Odessa, Trung tướng Nikolai Petrovich Leiphur cho biết:

Từng ấy năm rồi nhưng suy nghĩ và tình cảm của Việt Nam và cộng đồng người Việt không thay đổi. Lúc dịch bắt đầu khởi phát tại Odessa, khẩu trang khan hiếm thì cộng đồng đã tặng chúng tôi hơn 300 khẩu trang. Hay mỗi khi có trường hợp ốm đau hoặc bị mất, đại diện Hội CCB luôn có mặt kịp thời. Những điều ấy làm cho chúng tôi luôn cảm thấy ấm áp.”

Khi ôn lại những kỷ niệm đẹp trong thời gian công tác, Trung tướng Nikolai Petrovich Leiphuri và Thiếu tướng Leonhid Doropheevich Grinchenko nói rằng, luôn ghi nhớ những nghĩa tình mà Quân đội và nhân dân Việt Nam dành cho các chuyên gia Liên xô trong thời gian công tác.

Chia sẽ những tình cảm này, các Cựu chiến binh mong muốn truyền tải cho những thế hệ trẻ hiện nay của hai nước để tiếp tục phát triển mối quan hệ truyền thống hữu nghị tốt đẹp.

Tin từ Hội CCB VN tỉnh Odessa.