Người Việt Odessa
Tin Tức

Chuẩn bị tích cực cho Ngày Việt Nam tại Lvov

Thứ sáu, 04/05/2018 | 12:03
Cùng với cộng đồng người Việt tại Kharkov và Kiev, Đội nghệ thuật cộng đồng người Việt tại Odessa đang tích cực luyện tập để chuẩn bị cho Ngày Việt Nam tại Lvov.

Ngày Việt Nam tại Lvov là một trong chuỗi các hoạt động quan trọng trong "Năm văn hóa VN tại Ucraina" do Đại sứ quán VN tại Ucraina phát động, sẽ khai mạc vào ngày 21/6.

Để tham gia sự kiện lần này, BCH Hội giao cho Hội phụ nữ VN tỉnh Odessa phụ trách công tác chuẩn bị.   

Nói về ý nghĩa của hoạt động văn hóa, bà Vũ Thị An Bình - Chủ tịch Hội phụ nữ VN tỉnh Odessa cho biết, Ngày văn hóa VN tại Lvov là một hoạt động quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, qua đó củng cố và nâng cao vị thế của cộng đồng người Việt tại Ucraina, tạo cơ sở cho những hợp tác và hội nhập sâu rộng giữa hai nước. Vì thế tham gia sự kiện là vinh dự của mỗi công dân, là trách nhiệm của các hội đoàn trong cộng đồng người Việt.

"Hoạt động này càng trở nên có ý nghĩa hơn khi lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố quan trọng của miền Tây Ucraina", chủ tịch Hội PNVN nhấn mạnh.

Chia sẻ về kế hoạch tham gia sự kiện tại Lvov, bà Minh Điệp - đội trưởng Đội nghệ thuật cộng đồng tiết lộ, Odessa lần này có 5 tiết mục trong đó có 1 tiết mục trình diễn áo dài khá ấn tương. Toàn đội phấn khởi khi nhận được nhiều sự quan tâm từ lãnh đạo ĐSQ và cộng đồng, đặc biệt doanh nhân Nguyễn Văn Vóc từ quê nhà nghe tin đang cần nón quai thao đã gửi tặng 10 chiếc. Đây là niềm vui lớn của toàn đội nhưng cũng là trách nhiệm. Chính vì thế, mỗi tuần Đội đã tổ chức tập luyện 2 lần rất nghiêm túc.

"Hy vọng, với sự nỗ lực của toàn đội sẽ góp phần vào thành công của Ngày VN tại Lvov," bà Thanh Hương - Đội phó cho biết thêm.

Được biết, cách đây tròn 5 năm, vào ngày 6/6/2013 tại trung tâm thành phố, Ngày Việt Nam tại Odessa đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sự kiện văn hóa lớn này đã thắt chặt tình đoàn kết giữa hai nước Việt nam - Ucraina và củng cố hình ảnh cộng đồng người Việt tại Odessa. Điều rất lạ là đến giờ khai mạc, trời bỗng dưng hết mưa dù trước đó mưa rất lớn.

P/v Người Việt Odessa