Người Việt Odessa
Tin Tức

Chuẩn bị những kịch bản ứng phó trong tình huống xấu nhất

Chủ nhật, 22/11/2020 | 12:28
Để không xảy ra ca tử vong trong cộng đồng, Ban phòng chống đã tổ chức hai Đội khám chữa bệnh cơ động và có kế hoạch mua máy thở và một số trang thiết bị để phòng cho trường hợp vô cùng cấp thiết.

Theo ông Nguyễn Như Mạnh – Trưởng Ban phòng chống dịch, thực hiện kế hoạch này, Ban phòng chống sáng ngày 22/11 trong cuộc họp trực tuyến đã quyết định Qũy phòng chống chỉ hỗ trợ cho những bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng và có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Mạnh cho biết thêm, trong trường hợp bệnh viện quá tải đến mức không thể tiếp nhận các bệnh nhân nặng thì hai đội khám chữa trị cơ động thuộc Bệnh viện truyền nhiễm và Trung tâm các bệnh xã hội quan trọng sẽ đến tận nhà bệnh nhân nặng để điều trị.

Dồn mọi nguồn lực để không xảy ra ca tử vong trong cộng đồng”, ông Nguyễn Như Mạnh nhấn mạnh.

Ngoài ra, cũng theo Chủ tịch Hội Nguyễn Như Mạnh, Qũy từ thiện đã được đưa vào dự phòng trong trường hợp Qũy phòng chống hết tiền và chưa kịp huy động.  Hiện nay, số tiền Qũy phòng chống đã chi ra là 84 ngàn và còn lại là 187500 grivna.

Trước tình hình các ca nhiễm trong cộng đồng mỗi ngày đều tăng, từ thực tế của hai đợt bùng phát vừa rồi, ông Mạnh khuyên bà con khi có triệu chứng nên kịp thời cách ly và đến khám chỗ bác sỹ truyền nhiễm. Trong trường hợp từ 5-7 ngày, khi điều trị tại nhà mà sức khỏe không có chuyển biến tốt thì phải vào viện khám và cho thuốc điều trị thêm hoặc phải nhập viện.

Tin từ Ban phòng chống dịch cộng đồng.